Nghệ An đã có máy xét nghiệm chuẩn đoán Covid-19

(PLVN) -Với việc đưa vào hoạt động máy xét nghiệm sinh học phân tử chẩn đoán bệnh truyền nhiễm và Covid-19 bằng kỹ thuật Realtime PCR, mỗi ngày Nghệ An có thể tự xét nghiệm cho từ 25 đến 30 trường hợp. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sáng 30/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết đã lắp đặt, đưa vào hoạt động máy xét nghiệm sinh học phân tử chẩn đoán bệnh truyền nhiễm và Covid-19 bằng kỹ thuật Realtime PCR. 

Đây là chiếc máy được Bộ Y tế chuyển giao và tập huấn sử dụng cho cán bộ y tế tỉnh Nghệ An.

Ngày hôm nay, đơn vị vừa tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho 3 trường hợp trên địa bàn. Đây là những trường hợp đầu tiên mà Nghệ An tự xét nghiệm.

Theo TS Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Nghệ An, trước mắt mỗi ngày tỉnh có thể tự xét nghiệm Covid-19 cho từ 25-30 trường hợp.

Đây là xét nghiệm sàng lọc, nếu có kết quả dương tính sẽ gửi ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm lại một lần nữa rồi mới khẳng định bệnh nhân đó có dương tính với Covid-19 hay không.

Hiện nay, Nghệ An đang cách ly, theo dõi hơn 5.100 người để phòng dịch Covid-19. Trong đó hơn 4.200 người được cách ly tập trung tại tuyến tỉnh./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm