Không đi sinh nhật bạn, nữ sinh bị đánh hội đồng?

(PLVN) - Được bạn mời đi sinh nhật nhưng nữ sinh lớp 7 trường THCS Bình Châu (Xã Bình Châu, Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) không tới, nên bị đánh hội đồng.

Trường THCS Bình Châu.

Trường THCS Bình Châu.

Gần đây, trên mạng xã hội đăng tải một đoạn video dài gần 2 phút, ghi lại hình ảnh một bạn nữ bị một nhóm nữ sinh nắm tóc, đánh liên tục vào mặt. Thời điểm xảy ra sự việc, nhiều nam sinh đứng ở cửa ra vào lớp, song không có động thái can ngăn.

Nữ sinh bị đánh là M.T.T.T (học sinh lớp 7A10, trường THCS Bình Châu). 

Theo bà Trần Thị Ngọc Châu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sau khi Sở nắm được thông tin đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Xuyên Mộc làm rõ sự việc.

Bước đầu Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nắm được thông tin là nữ sinh này được bạn mời sinh nhật nhưng không đi, dẫn tới mâu thuẫn rồi bị đánh hội đồng.

"Chúng tôi liên tục nhắc nhở các trường lưu tâm vấn đề bạo lực nên thật sự bất ngờ khi biết sự việc này. Tôi không hiểu sao trường THCS Bình Châu để xảy ra sự việc này và tới nay mới phát hiện. Tôi rất buồn khi đã lường sự việc, nhắc nhở thường xuyên, có đủ biện pháp...", bà Châu nói.

Theo nữ sinh T cho biết, nhóm người đánh mình có người tên Tr học chung lớp 7A10. Các bạn nữ khác là A, Y, G (cùng học lớp 7A5), Th (học lớp 7A3) và U (lớp 8A8).

Nữ sinh này cho hay vào giờ ra chơi ngày 20/6, Tr gọi những người bạn qua lớp rồi hỏi sao T không đi dự sinh nhật của Tr. Những bạn đi chung cũng "chất vấn" T việc không đi dự tiệc sinh nhật của Tr.

Trong lúc nói chuyện, A. tát vào mặt T. Ngay sau đó, những người còn lại nắm tóc, đấm, đá, lên gối vào mặt T. Tiếp đó, từng người trong nhóm thay nhau tát liên tục vào mặt khiến T bị chảy máu miệng.

Nữ sinh sau đó vào nhà vệ sinh rửa vết máu rồi vào lớp làm bài kiểm tra. Vì các bạn dọa đánh nên em không dám báo với giáo viên, gia đình. Cũng theo T, đây không phải là lần đầu tiên em bị các bạn đánh.

Sau ngày 20/6, T tiếp tục bị những nữ sinh này đánh 4 lần khác cũng trong trường học nhưng giáo viên và Ban giám hiệu nhà trường không hay biết.

Một lãnh đạo Trường THCS Bình Châu cho hay ngày 10/7, phát hiện video trên mạng xã hội mới biết được vụ việc xảy ra trong nhà trường.

“Chúng tôi yêu cầu các học sinh làm bảng tường trình vụ việc. Sau đó sẽ mời phụ huynh học sinh hai bên liên quan lên để họp, xử lý những học sinh vi phạm”, lãnh đạo nhà trường này chia sẻ.

Trong khi đó, công an xã Bình Châu cho biết sẽ phối hợp với nhà trường, lấy lời khai của nữ sinh tham gia đánh bạn trong video để lập hồ sơ xử lý.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm