Không sang Singapore cũng là điều tốt lành với Hùng Dũng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Không tham dự AFF Cup, Hùng Dũng có thêm thời gian luyện tập để tham dự cùng đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại thứ 3 World Cup.

Chúng ta chờ đón Hùng Dũng sẽ tỏa sáng tại Vòng loại thứ 3 World Cup

Chúng ta chờ đón Hùng Dũng sẽ tỏa sáng tại Vòng loại thứ 3 World Cup

Việc tiền vệ tài hoa của đội tuyển Việt Nam không thể sang Singapore dự AFF Cup không phải là điều quá buồn bã và lo lắng cho hành trình bảo vệ chức vô địch của đội tuyển Việt Nam.

Hùng Dũng vừa bình phục chấn thương, dù bác sĩ cho biết là anh đã hoàn toàn khỏe mạnh như bình thường, nhưng với những người vừa mới bình phục chấn thương nặng, tham dự một giải đấu khắc nghiệt như AFF Cup cũng là điều không nên.

Trình độ chất lượng của giải đấu không phải là quá cao, nhưng tính cạnh tranh lớn và vẫn có nhiều pha bóng bạo lực. Đó là điều tối kị với người mới bình phục chấn thương.

Đội tuyển Việt Nam hiện tại không thiếu tiền vệ giỏi và thiếu Hùng Dũng không phải đáng lo ngại khi những đối thủ của chúng ta đều không quá tầm, thậm chí yếu hơn đội tuyển Việt Nam nhiều.

Ở Vòng loại thứ 2 World Cup 2022, chúng ta đã thắng Indonesia và Malaysia, hai đối thủ ơ Đông Nam Á mà không có Hùng Dũng.

Không sang Singapore cũng là điều tốt lành với Hùng Dũng ảnh 1

Vắng mặt tại AFF Cup lần này, Hùng Dũng tiếp tục luyện tập cùng câu lạc bộ, chờ hội quân cùng đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại thứ 3 World Cup. Trong đó có trận đón tiếp đội tuyển Trung Quốc trên sân Mỹ Đình.

Chúng ta đã rất tiếc khi gọi Văn Hậu trở lại quá sớm sau khi phục hồi chấn thương. Và anh đã tiếp tục gặp chấn thương tại Vòng loại thứ 2 World Cup khiến anh phải tiến hãnh phẫu thuật.

Hiện tại, cầu thủ người Thái Bình đã có mặt tại Hàn Quốc để phẫu thuật tại bệnh viện Sjsports và có thêm 2 tháng lưu trú để chuyển sang giai đoạn đầu tiên của quá trình phục hồi.

Từ chuyện chấn thương của Văn Hậu, có thể nói việc chủ nhà AFF Cup từ chối Hùng Dũng cũng là có 'cái may trong cái rủi ro". Với lực lượng hiện tại, đội tuyển Việt Nam vẫn có khả năng bảo vệ chức vô địch, cất Hùng Dũng ở nhà cho Vòng loại thứ 3 World Cup là điều tốt lành cho anh.

Trước đó, sau quá trình tập hồi phục và đánh giá khả năng có thể quay trở lại thi đấu, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã tập trung cùng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2020 tại Bà Rịa - Vũng Tàu vào ngày 27/11.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm