Kí ức bị trầm cảm của nghệ sỹ hài Vân Dung

Nếu như khán giả đã trở nên quen thuộc với hình ảnh một Vân Dung đỏng đảnh, đanh đá trên sân khấu thì trong cuộc sống thường nhật lại là một người sâu sắc, khéo léo.

Kí ức bị trầm cảm của nghệ sỹ hài Vân Dung

Xuất hiện trong chương trình Chuyện đêm muộn với chủ đề “Khi phụ nữ kể xấu về đàn ông”, Vân Dung đã thành thật cho rằng phụ nữ có yêu thì mới kể về người đàn ông của họ.

Cuộc sống thường nhật bận rộn và nhiều lo toan với các mối quan hệ công việc, gia đình, bè bạn, rất ít ai có thể nói rằng mình chưa từng phật lòng về bất cứ ai, Vân Dung cũng không phải là một ngoại lệ. Tuy nhiên, khác với nhiều người thường tìm đến bạn bè để trút bầu tâm sự, chị lại chọn cách khác, an toàn hơn, đó chính là trò chuyện với thú bông. Mỗi khi có chuyện buồn hay bực bội, chị lại trốn vào một góc nhà và coi thú bông như một con người thực sự để thỏa sức trút giận nhằm giải tỏa căng thẳng.

“Khi mình giận dỗi ai dấy thì mình ít khi chia sẻ với bố mẹ hay bạn bè, dù có là niềm vui hay nỗi buồn thì mình cũng thường giấu kín trong lòng. Thường thì mình hay trút vào một góc nào đấy như vào con thú bông chẳng hạn để cho vơi đi tất cả những bức xúc. Vì để mà kể với ai đấy thì sợ lắm, sợ là một ngày nào đấy người ta lại đi kể với người khác thì tự mình xấu hổ, tự mình hạ thấp mình. Cho nên Vân Dung lúc nào cũng hèn, sợ lắm”.

Giống như những phụ nữ khác, khi được chia sẻ tâm sự của mình, dù là với một vật vô tri vô giác như thú bông, Vân Dung cũng cảm thấy nhẹ nhõm và bình tâm hơn rất nhiều. 

Cũng vì e ngại điều tiếng không hay, chị đã cố giữ hết tất cả những muộn phiền trong lòng và có dấu hiệu trầm cảm nhẹ. Thời điểm đó, Vân Dung cảm thấy mình lãnh đạm và không thể yêu thương nổi bất cứ ai quanh mình. Chính vì vậy, chị đã nghĩ ra một cách để vẫn có thể sống với tính cách khép kín mà vẫn có thể trút bầu tâm sự, đó chính là trò chuyện với gấu bông.

Chị tâm sự: “Nói với con gấu không phải vì mình thích đâu vì nó có bật lại hay phản bác gì đâu. Nhưng đấy là sự giải tỏa đối với mình, thôi thì đành để đỡ mang tiếng là mình hay đi nói xấu thì nói với con gấu cũng được. Nhưng thật ra thế cũng chưa được thỏa mãn lắm đâu, nếu mình có một người bạn tâm giao để nói với họ về người đàn ông mình đang, đã hay sắp yêu thì vẫn sẽ thích hơn”.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, chị cho rằng thói quen chia sẻ hay nói nôm na là “buôn chuyện” là một thói quen thường trực của phụ nữ, không nhất thiết là chuyện kể xấu đàn ông, bất cứ câu chuyện nào cũng có thể trở thành một chủ đề nóng hổi để chị em có thể cùng nhau nói về. Tuy ít có thói quen tâm sự, nhưng chị cũng thích được tụ tập để có thể góp vui và chuyện trò với mọi người. 

Nghệ sĩ Vân Dung tếu táo: “Ví dụ gọi đi ăn, đi chơi hay đi đâu đấy thì rất là khó, nhưng gọi đi cà phê buôn chuyện thì lên đường ngay”.

Kí ức bị trầm cảm của nghệ sỹ hài Vân Dung ảnh 1

Ngoài ra, Vân Dung cũng thể hiện quan điểm rất hay rằng: “Khi phụ nữ còn nói xấu về người đàn ông nào, thì tức là họ phải rất yêu người đàn ông ấy. Còn nếu không yêu, không quan tâm thì mình không bao giờ nói xấu về họ vì mình không đặt họ trong tim mình nữa. Một khi mình đã yêu người ta, thì yêu cả cái xấu lẫn cái tốt. Những cái xấu của người ta mà mình bức xúc hay không giải quyết được thì mình tâm sự với bạn. Nhưng còn nói xấu tức là còn rất yêu”.

Ngoài ra, Vân Dung cũng bày tỏ suy nghĩ hãy sống với tinh thần quảng giao nhưng với những người bạn thân tín, chỉ nên có từ một đến hai người. Bởi họ mới chính là những người chân thành và khiến mình có thể tin tưởng để tâm sự mọi điều và nhận lại những lời khuyên hữu ích, thiết thực nhất cho các vấn đề trong cuộc sống.

TIN LIÊN QUAN

Theo Vietnamnet

Cùng chuyên mục

Đọc thêm