Kiểm tra các bếp ăn tập thể, bếp ăn công nghiệp tại Đồng Nai

(PLVN) - Ngày 4/10, đoàn công tác của Bộ Y tế do ông Nguyễn Hùng Long - Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm làm trưởng đoàn đã kiểm tra, giám sát công tác an toàn thực phẩm tại các các bếp ăn tập thể, doanh nghiệp cung cấp suất ăn công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Đoàn đã kiểm tra tại Công ty Công ty TNHH Pouchen Việt Nam (phường Hóa An, TP Biên Hòa). Đoàn giám sát nhận định phía công ty có sự chú trọng đến công tác an toàn vệ sinh thực phẩm khi đã đăng ký hợp đồng cung cấp với 11 đơn vị và những đơn vị này đều đảm bảo các giấy tờ liên quan, trang bị nhà bếp đảm bảo. Tuy nhiên khu vực bếp xây dựng lâu nên có nhiều hạng mục xuống cấp, cần sớm sửa chữa để đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

Tại Công ty TNHH Sông Hồng Tân (phường Long Bình, TP Biên Hòa), công ty cung cấp gần 200.000 suất ăn cho các doanh nghiệp, trường học, bệnh viện tại 18 tỉnh, thành khu vực miền Đông và miền Tây Nam Bộ, Đoàn giám sát ghi nhận các khâu được kiểm tra của công ty đều đạt yêu cầu từ đầu vào đến đầu ra.

Đoàn công tác kiểm tra khu vực bếp ăn của Công ty TNHH Pouchen Việt Nam.

Đoàn kiểm tra cho rằng Đồng Nai có nhiều khu công nghiệp và bếp ăn tập thể tại các doanh nghiệp và trường học, cần đặc biệt chú trọng đến công tác an toàn thực phẩm.

Tổ công tác đề nghị các sở, ngành liên quan của Đồng Nai tăng cường phối hợp trong việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm, quản lý chất lượng, và xử lý nhanh chóng khi có sự cố xảy ra. Mục tiêu là đảm bảo an toàn thực phẩm và bảo vệ sức khỏe cho người lao động và học sinh, nhất là tại các bếp ăn tập thể có đông người sử dụng.

Đọc thêm