Kiểm tra đột xuất bếp ăn tại các trường học

(PLO) -Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng yêu cầu tăng cường số lần kiểm tra trong một năm học, đặc biệt là kiểm tra đột xuất trực tiếp trên bữa ăn của học sinh, nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn thực phẩm và chất lượng bữa ăn cho các em.

Họp giao ban công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn, mới đây, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Đà Nẵng Đặng Việt Dũng cho rằng, số lượng kiểm tra 1 lần/ trường học/ năm học là quá ít, không đủ cơ sở để đánh giá việc đảm báo an toàn thực phẩm (ATTP) tại các bếp ăn trường học. 

"Các địa phương cần tăng cường số lần kiểm tra trong một năm học, đặc biệt là kiểm tra đột xuất trực tiếp trên bữa ăn của các em học sinh từ nguồn gốc, chất lượng thực phẩm đến khẩu phần, hàm lượng dinh dưỡng của một bữa ăn, kể cả công tác vệ sinh chén đũa, dụng cụ làm bếp sau bữa ăn…, nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn thực phẩm và chất lượng bữa ăn cho học sinh", Phó Chủ tịch thành phố Đà Nẵng chỉ đạo. 

Cũng tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Đặng Việt Dũng giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng và triển khai phương án hỗ trợ thí điểm đầu tư hệ thống giết mổ trên sạp tại 1 cơ sở giết mổ bò tập trung nhằm nâng cao điều kiện vệ sinh, về lâu dài cần hướng đến mục tiêu tất cả các cơ sở giết mổ bò tập trung phải có hệ thống giết mổ trên sạp.

Trừ quận Liên Chiểu, hiện 100% quầy bán thịt tại các chợ do quận, huyện khác quản lý đã được trang bị  bàn inox và các dụng cụ đảm bảo ATTP. Ông Dũng yêu cầu quận Liên Chiều phải hoàn thành trang bị 100% bàn inox và dụng cụ tại các chợ trên địa bàn quận trong tháng 11/2018.

Phó Chủ tịch thành phố Đà Nẵng đồng thời chỉ đạo Ban Quản lý an toàn thực phẩm phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành làm việc trực tiếp với từng nhà cung cấp, ký kết  các biên bản cam kết cung cấp hàng hóa an toàn thực phẩm, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, các chỉ số về thuốc tồn dư thực vật… nhằm quản lý triệt để nguồn rau, trái cây nhập vào thành phố; hoàn thành và báo cáo UBND thành phố trong năm 2018...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm