Kiên Giang triệt xóa băng nhóm gây ra hàng chục vụ trộm cắp xe máy

(PLVN) - Vào khoảng cuối tháng 2 đến giữa tháng 4/2020, Khởi là người cầm đầu cùng với 4 đồng bọn liên tục gây ra trên 20 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn An Minh (Kiên Giang) đem bán lấy tiền chia nhau.

Sáng 13/7, Công an huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đang tạm giam Trần Quang Khởi, sinh năm 1987, ngụ huyện Thới Lai, TP Cần Thơ; Cao Văn Hạt, sinh năm 1991, ngụ huyện Giồng Riềng (Kiên Giang);  Huỳnh Minh Tân (sinh năm 1994), Ngô Văn Tràn (sinh năm 2001) và Lê Văn Trung (sinh năm 1993) cùng ngụ huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang để tiếp tục điều tra về tội trộm cắp tài sản. 

Kiên Giang triệt xóa băng nhóm gây ra hàng chục vụ trộm cắp xe máy ảnh 1
 Đối tượng Trần Quang Khởi.

Theo kết quả điều tra, vào khoảng cuối tháng 2/2020 đến giữa tháng 4/2020, Khởi là người chủ mưu cùng với Tân, Hạt, Tràn và Trung thực hiện 21 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn An Minh (Kiên Giang), lấy trộm 21 chiếc xe máy và nhiều tài sản khác (treo trên xe hoặc để trong cóp xe) của bị hại đem bán lấy tiền chia nhau, ước tính hại tài sản của người dân trên 200 triệu đồng. 

Kiên Giang triệt xóa băng nhóm gây ra hàng chục vụ trộm cắp xe máy ảnh 2
Xe máy thu hồi được tại nhà các đối tượng. 

Nhưng trời bất dung gian, Khởi cùng đồng bọn bị sa lưới pháp luật sau khi vừa thực hiện xong 2 vụ trộm vào rạng sáng 26/4/2020 vừa qua tại nhà của 2 người dân ở  ấp 9A xã Thuận Hòa, huyện An Minh (Kiên Giang) lấy được 2 chiếc xe máy cùng 3 chiếc túi xách và 1 điện thoại di động, nhưng trên đường tẩu thoát thì bị lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp với Công an huyện An Minh bắt giữ cùng tang vật.

Kiên Giang triệt xóa băng nhóm gây ra hàng chục vụ trộm cắp xe máy ảnh 3
Tang vật (xe máy) thu hồi được sau khi các đối tượng trộm đã đem bán. 

Qua khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng Công an đã thu giữ trên 10 chiếc xe máy nghi là tang vật các vụ trộm mà Khởi và đồng bọn đã lấy trộm trước đó. 

Ngoài ra, Công an huyện An Minh đã thu hồi được 10 chiếc xe máy mà các đối tượng này sau khi trộm đã đem bán và tiến hành các thủ tục trao trả cho bị hại./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm