Kiên Giang: Từ chối điều trị bệnh, bác sĩ bị đình chỉ công tác

(PLO) - Một Bác sĩ từ chối điều trị cho bệnh, yêu cầu người nhà đưa người bệnh về để “bớt tốn kém cho xã hội, vất vả cho bác sĩ” vừa bị đình chỉ công tác.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang nơi xảy ra sự việc. (Nguồn ảnh: internet)

Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang nơi xảy ra sự việc. (Nguồn ảnh: internet)

Ngày 5/3, Bác sĩ (BS) Nguyễn Văn Sơn - Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cho biết, ông vừa ký quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với BSCK1 T. N. Ng, đang công tác ở khoa Lao của bệnh viện vì lý do là BS N đã ứng xử không đúng mực với bệnh nhân và thân nhân người bệnh khi có lời lẽ “đuổi bệnh nhân về nhà”.

BS Sơn cho biết thêm, trong sáng nay BS Ng. đã viết bản tường trình để gửi Ban giám đốc bệnh viện. “Dù với bất cứ lý do gì thì cách cư xử với bệnh nhân như vậy là khó chấp nhận. Chúng tôi đã đề nghị Hội đồng kỷ luật của Bệnh viện xác minh vụ việc và đề xuất hình thức xử lý kỷ luật…”

Trước đó, 8h sáng ngày 4/3, BS Ng. vào ca trực và có yêu cầu người nhà đưa một bệnh nhân đang nằm điều trị tại đây về nhà vì cho rằng bệnh này bác sĩ không điều trị được, ở lại bệnh việc chỉ gây “tốn kém tiền nhà nước và làm khổ cho bác sĩ, điều dưỡng”.  

Khi sự việc xảy ra, BS trưởng khoa Lao đã đến gặp và xin lỗi người nhà bệnh nhân, nhưng người nhà bệnh nhân đã đưa đoạn clip “bác sĩ đuổi bệnh nhân về nhà” lên mạng xã hội. Ngay khi đoạn clip được đưa lên đã được chia sẻ nhanh chóng cùng nhiều ý kiến bình luận chỉ trích cách ứng xử của bác sĩ. 

Theo nội dung clip đăng tải trên mạng xã hội, BS Ng. có đoạn hội thoại khá gay gắt với người nhà bệnh nhân khi ông nói: “Một ngày mấy triệu bạc mà có sống được không. Mang về! Tôi nói nha, bệnh đã không chữa được ở đây tốn kém cho xã hội, vất vả cho bác sĩ, y tá; còn muốn thưa thì thưa đi”./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm