Bổ sung vốn cho dự án phát triển đô thị

(PLO) - Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về việc bổ sung vốn cho Dự án Phát triển các đô thị loại vừa tại Việt Nam - Tiểu dự án TP Lào Cai, TP Phủ Lý, vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB). Đây là hai Dự án Phát triển các đô thị loại vừa Việt Nam.

Ảnh minh họa từ internet.

Ảnh minh họa từ internet.

Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ đồng ý việc bổ sung vốn vay Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA) thuộc WB do chênh lệch tỷ giá cho các Tiểu Dự án TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai (6,5 triệu USD) và Tiểu Dự án TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam (6,5 triệu USD). Thủ tướng cũng phê duyệt đề xuất Dự án sử dụng vốn vay Tái thiết Phát triển Quốc tế (IBRD) thuộc WB bổ sung để đầu tư cho các hạng mục mới với mục tiêu, phạm vi, quy mô và cơ chế tài chính trong nước. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND các tỉnh Lào Cai, Hà Nam tiếp thu ý kiến các cơ quan liên quan, lập và hoàn chỉnh Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư của Dự án sử dụng vốn bổ sung; lưu ý không sử dụng vốn vay cho cấu phần quản lý dự án, đào tạo và tăng cường năng lực.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương thẩm định Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư trước ngày 30/11/2016. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan và WB thực hiện thủ tục về Hiệp định, đảm bảo kịp tiếp nhận nguồn vốn bổ sung cho Dự án trong năm tài khóa 2017.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Lần đầu tiên VPBank đạt lợi nhuận ở mức 4.000 tỷ đồng ở quý khởi đầu của một năm

Lần đầu tiên VPBank đạt lợi nhuận ở mức 4.000 tỷ đồng ở quý khởi đầu của một năm

(PLVN) - VPBank vừa công bố kết quả kinh doanh quý 1/2021, ghi nhận những chuyển biến tích cực trong quản trị rủi ro và chất lượng tài sản, chi phí vốn được tối ưu hóa và tỷ trọng tiền gửi CASA tiếp tục tăng trưởng tốt. Đây cũng là lần đầu tiên Ngân hàng đạt lợi nhuận ở mức 4.000 tỷ đồng ở quý khởi đầu của một năm.
Đọc thêm