Tổng cục trưởng Hải quan biểu dương về kết quả thu NSNN

(PLO) - Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn vừa có thư biểu dương sự nỗ lực, cố gắng vượt khó khăn của Cục Hải quan các tỉnh, thành phố và các đơn vị thuộc cơ quan Tổng cục Hải quan trong việc thực hiện nhiện vụ thu ngân sách nhà nước (NSNN) của ngành trong năm 2016.
Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn

Theo số liệu của Kho bạc Nhà nước, tính đến 24 giờ ngày 31/12/2016, số thu NSNN của ngành Hải quan năm 2016 là 272.167 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu pháp lệnh được giao của năm 2016 là hơn 0,8%.

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn nhận định: Đạt được kết quả này là sự nỗ lực không nhỏ của toàn ngành Hải quan, bởi năm 2016 tình hình kinh tế, xã hội có những biến động không thuận lợi cho công tác thu ngân sách. Dự toán 2016 được xây dựng trên các chỉ tiêu kinh tế vĩ mô GDP đầu năm dự báo là 6,7%, nhưng thực tế GDP năm 2016 chỉ đạt khoảng 6,21%, giá dầu thô dự kiến để xây dựng dự toán là 60 USD/thùng.  

Cùng với đó là tác động của các Hiệp định Thương mại tự do (FTA) bước vào giai đoạn cắt giảm sâu thuế NK, đặc biệt các mặt hàng có kim ngạch lớn, thuế suất cao, số thu chiếm tỷ trọng lớn; sự cố môi trường tại các tỉnh miền Trung cũng tác động tiêu cực đến số thu NSNN của ngành Hải quan.

Trong bối cảnh đó, toàn ngành Hải quan vừa phải khắc phục những khó khăn khách quan, vừa phải giải quyết mâu thuẫn giữa tạo thuận lợi cho DN XNK, đồng thời đảm bảo yêu cầu quản lý hải quan.

Với sự chỉ đạo quyết liệt của Lãnh đạo Bộ Tài chính, Lãnh đạo Tổng cục Hải quan và sự lỗ lực, quyết tâm của CBCC, viên chức, người lao động ở tất cả các đơn vị, ngành Hải quan đã đạt được kết quả thu NSNN ở mức cao nhất.

Thay mặt lãnh đạo Tổng cục Hải quan, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn trân trọng ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng vượt khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu NSNN năm 2016 của toàn thể CBCC, viên chức, người lao động ở tất cả các đơn vị trong ngành Hải quan.

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn cũng hi vọng, kết quả thu NSNN năm 2016 sẽ tạo tiền đề quan trọng để toàn ngành Hải quan hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017 và Chính phủ và Bộ Tài chính giao cho Tổng cục Hải quan. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm