Vietnam Manufacturing Expo 2017: Khởi đầu cho kỷ nguyên mới của ngành công nghiệp 4.0

(PLO) - 200 thương hiệu hàng đầu của 20 quốc gia đã có mặt tại VME- Vietnam Manufacturing Expo 2017 - triển lãm lần thứ 9 về tự động hóa đo lường và lắp ráp vừa được khai mạc sáng nay, 26/4,  tại Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E Hà Nội. Đây được xem là bước chuẩn bị cho các DN Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới của ngành công nghiệp 4.0. 

Vietnam Manufacturing Expo 2017: Khởi đầu cho kỷ nguyên mới của ngành công nghiệp 4.0

“Công nghiệp 4.0 cần một chặng đường dài để đạt đến cách mạng hóa, nhưng chắc chắn đây sẽ là một bước đột phá mới cho ngành công nghiệp. Công nghiệp 4.0 sẽ đòi hỏi nguồn nhân lực Việt Nam phải thay đổi luật chơi. Người lao động cần nhiều kỹ năng hơn để đảm nhận những vai trò sản xuất phức tạp”, ông Isara Burintramart, Giám đốc điều hành Công ty Reed Tradex, đơn vị tổ chức triển lãm phát biểu tại lễ khai mạc.

Đánh giá lao động có tay nghề như một chìa khóa quan trọng để bước đến kỷ nguyên mới của Công nghiệp 4.0, ban tổ chức đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nội dung, các hoạt động và chương trình hội thảo nhằm truyền cảm hứng và nâng cao kiến thức, mở rộng mạng lưới kinh doanh cho tất cả các đối tượng tham gia.

Chẳng hạn như “Hội thảo VME” đồng tổ chức cùng VAMI, với chủ đề "Các ứng dụng công nghệ mới trong sản xuất các sản phẩm cơ khí"; “Lớp kỹ sư nâng cao” với sự góp mặt của nhà quản lý đến từ DN sản xuất linh kiện ô tô cho các thương hiệu lớn tại Việt Nam, trong đó có Piaggio, chủ đề về "Hành trình đến kinh doanh thành công", ngoài ra còn có hoạt động “Shows in show”.

Một điểm nổi bật nữa của "VME" Vietnam Manufacturing Expo 2017 là hai sự kiện đồng địa điểm. “ICSV” Triển lãm sản phẩm Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam, nơi các nhà sản xuất phụ tùng và người mua tiềm năng sẽ được kết nối, và "Vietnam Sheet Metal", nơi cung cấp những công nghệ, kiến thức, và ý tưởng về gia công kim loại. Đây là câu trả lời để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các nhà đầu tư trong lĩnh vực sản xuất, hiện tại đang chiếm 70% tổng số FDI trong nước.

Việt Nam đang mở cửa nền kinh tế, các rào cản về thuế quan và phi thuế quan được dần gỡ bỏ đối với nhiều quốc gia ở châu Á và trên toàn cầu. Đóng góp vào sự chuyển biến lớn phải kể đến sự gia tăng số lượng các nhà đầu tư mới, cũng như sự mở rộng của các nhà đầu tư sẵn có đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan và Thái Lan. 

"Việt Nam chứa đựng nhiều cơ hội cơ doanh, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất, một trong những lĩnh vực chủ chốt mà các nhà đầu tư Thái Lan đang hướng đến. Thái Lan hiện xếp vị trí thứ 10 trong tổng số 112 nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Theo số liệu từ Cơ quan Đầu tư nước ngoài, các DN Thái Lan đã đầu tư vào 440 dự án với tổng vốn đăng ký là 7,7 tỷ USD.” Ông Manopchai Vongphakdi, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền, Đại sứ quán vương quốc Thái Lan tại Hà Nội chia sẻ thêm.

Năm nay, Viện công nghiệp nhỏ và vừa Thái Lan (SMI) hỗ trợ các DN Thái Lan tham gia vào khu gian hàng quốc tế để mở rộng kinh doanh tại thị trường Việt Nam. Ngoài ra, triển lãm còn có sự góp mặt của 3 gian hàng quốc tế khác đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan để hỗ trợ khách tham quan trong việc tiếp cận với những sản phẩm và dịch vụ nguồn từ các quốc gia công nghệ hàng đầu. 

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 26 – 28/5.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm