Ký kết các hợp đồng tài trợ Festival Huế 2024

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Chiều 15/5, tại hội trường UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Ban tổ chức Festival Huế 2024 ký hợp đồng tài trợ với các doanh nghiệp, đơn vị đồng hành.
Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) tài trợ 01 tỷ đồng cho Festival Huế 2024
Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) tài trợ 01 tỷ đồng cho Festival Huế 2024

Theo đó, Ban tổ chức Festival Huế 2024 đã ký hợp đồng tài trợ với danh vị nhà tài trợ đồng với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) và Tập đoàn BRG. Trị giá mỗi gói tài trợ là 1 tỷ đồng.

Festival Huế 2024 được tổ chức theo định hướng bốn mùa, mở đầu bằng Lễ Ban Sóc vào 01/01/2024 và kết thúc bằng Chương trình Countdown vào 31/12/2024; trong đó điểm nhấn chính là Tuần lễ Festival Nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 chủ đề “Di sản văn hoá với hội nhập và phát triển” sẽ diễn ra từ ngày 07 – 12/6/2024.

Ngân hàng BIDV tài trợ 01 tỷ đồng

Ngân hàng BIDV tài trợ 01 tỷ đồng

Festival Huế năm nay tiếp tục khẳng định sức lan tỏa của một lễ hội văn hóa, quy tụ các đoàn nghệ thuật tiêu biểu, đặc sắc của các vùng miền trong cả nước và 12 đoàn nghệ thuật quốc tế từ 7 quốc gia khắp các châu lục (châu Âu, châu Mỹ và châu Á) đến giao lưu, trình diễn, hứa hẹn thu hút hàng trăm ngàn lượt du khách trong và ngoài nước tham dự.

Được biết, ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV đã tham gia tài trợ Festival Huế từ năm 2012. Đối với, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam VietinBank là nhà tài trợ truyền thống, luôn dành nhiều tình cảm cho Festival Huế và đây cũng là năm thứ 20 kể từ lần đầu tiên VietinBank tham gia đồng hành cùng Festival Huế vào năm 2004.

Tập đoàn BRG là Tập đoàn kinh tế đa ngành, trong thời gian qua đã luôn đồng hành với các sự kiện tại Thừa Thiên Huế như các sự kiện Festival nghề truyền thống Huế, Phú Vang biển gọi, đặc biệt là trong giai đoạn COVID-19. Đây là lần đầu tiên BRG đồng hành tài trợ cho Festival Huế.

Đây là lần đầu tiên tập đoàn BRG tài trợ Festival Huế

Đây là lần đầu tiên tập đoàn BRG tài trợ Festival Huế

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2024 cho biết, góp phần không nhỏ tạo nên sự thành công của Festival Huế là sự hỗ trợ tài chính và hiện vật từ các nhà tài trợ. Những năm qua, Ngân hàng BIDV, Ngân hàng VietinBank, Tập đoàn BRG đã tham gia tích cực các hoạt động xã hội, cộng đồng trên địa bàn tỉnh. Việc tài trợ cho Festival Huế 2024 của các đơn vị không chỉ thể hiện sự trân trọng đối với những giá trị văn hóa truyền thống mà còn khẳng định sự đồng hành, chung tay trong công tác phát huy những giá trị di sản văn hóa Huế và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Với sự chỉ đạo sâu sát của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và sự chuẩn bị chu đáo của Ban Tổ Chức Festival Huế, nguồn kinh phí tài trợ của BIDV, VietinBank và BRG sẽ được sử dụng khoa học, hợp lý, hỗ trợ tạo ra các chương trình, lễ hội đặc sắc, thú vị phục vụ cộng đồng người dân và du khách tham dự Tuần lễ Festival Nghệ thuật Quốc tế Huế 2024, qua đó tiếp nối và khẳng định vững chắc vị thế của một lễ hội văn hóa đặc sắc tầm quốc gia và quốc tế.

Đọc thêm