Kỷ luật, điều chuyển công tác nhân viên BV Hữu Nghị vụ 'tiêm vaccine cho Hoa khôi báo chí'

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bệnh viện Hữu Nghị vừa ra quyết định kỷ luật, điều chuyển công tác nhân viên y tế liên quan 'vụ tiêm vaccine COVID-19 cho Hoa khôi báo chí'.

Hình ảnh được cô gái đăng tải trên trang cá nhân ( nguồn ảnh Internet)

Hình ảnh được cô gái đăng tải trên trang cá nhân ( nguồn ảnh Internet)

Tối 21/7, Bộ Y tế cho biết nhận được báo cáo của Bệnh viện Hữu Nghị liên quan vụ tiêm vaccine COVID-19 “không cần đăng ký” cho Hoa khôi báo chí V.P.A.

Bộ Y tế thông tin, Bệnh viện Hữu Nghị đã ra quyết định kỷ luật, điều chuyển công tác nhân viên y tế liên quan đến vụ việc. Tuy nhiên, thông tin chi tiết về vị trí người bị điều chuyển không được cung cấp.

Cũng trong chiều 21/7, Bộ Y tế có văn bản gửi Sở Y tế tất cả tỉnh, thành phố yêu cầu chấn chỉnh lại công tác tiêm chủng, trong đó yêu cầu các cơ sở tiêm chủng vaccine trong cả nước rà soát danh sách đối tượng tiêm theo đúng Nghị quyết 21 của Chính phủ và Quyết định 3355 của Bộ Y tế; thực hiện nguyên tắc “tiêm đến đâu an toàn đến đó”.

Bộ Y tế nói rõ, trong tình hình dịch COVID-19 có số ca mắc tăng nhanh, Bộ Y tế ưu tiên cấp vaccine cho các địa phương có diễn biến dịch phức tạp và tiêm cho các đối tượng ưu tiên.

Tuy nhiên, hiện tốc độ tiêm vẫn còn chậm, vì vậy Bộ yêu cầu các tỉnh, thành phố đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng. Đến nay cả nước mới tiêm được hơn 4,3 triệu liều.

Các địa phương phải lập kế hoạch buổi tiêm chủng phù hợp, thông báo cho các đối tượng đến tiêm vaccine COVID-19 theo các khung giờ khác nhau để tránh tập trung đông người, phân luồng và hướng dẫn cho người đến tiêm; khám sàng lọc trước tiêm để đảm bảo an toàn.

Trong những ngày qua, các phương tiện truyền thông đăng tải có những trường hợp là các Hoa hậu, Á hậu, Hoa khôi… không thuộc đối tượng ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 song vẫn được chích ngừa. Trong số này có trường hợp Á khôi báo chí V.P.A. tiêm tại Bệnh viện Hữu Nghị và 1 trường hợp là Á hậu doanh nhân quốc tế, tiêm tại Bệnh viện Xanh Pôn.

Liên quan đến sự việc "không cần đăng ký" vẫn được tiêm vaccine COVID-19, Thủ tướng đã yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc rà soát, kiểm tra để chấn chỉnh, xử lý theo quy định, không để tái diễn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa: Ngọc Nga

Hà Nội yêu cầu các cơ sở y tế không lơ là, chủ quan trong phòng, chống dịch COVID-19

(PLVN) - Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành văn bản số 15105/SYT-NVY yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài công lập trên địa bàn thành phố đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại các cơ sở khám chữa bệnh đúng theo nguyên tắc chỉ đạo của UBND thành phố “Không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, nóng vội, chưa chuẩn bị tốt, chưa an toàn đã nới lỏng biện pháp phòng, chống dịch”.

Đọc thêm