Kỷ luật nữ sinh đánh bạn trong lớp học, kiểm điểm thầy giáo 'ngồi nhìn'

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Nữ sinh đánh bạn trong lớp học bị kỷ luật, ngoài ra nhà trường còn phê bình 2 học sinh liên quan và thầy chủ nhiệm chứng kiến nhưng không can ngăn.

Nữ sinh dùng mũ bảo hiểm đánh bạn nam trong lớp.

Nữ sinh dùng mũ bảo hiểm đánh bạn nam trong lớp.

Đại diện Trường THPT Cao Bá Quát (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) cho biết trường này đã kỷ luật nữ sinh B.Q.A (lớp 10) bằng hình thức khiển trách về lỗi đánh bạn trong lớp học xảy ra vào ngày 26/4 vừa qua.

Ngoài kỷ luật em Q.A ra nhà trường còn nhắc nhở, kiểm điểm, phê bình hai em học sinh khác liên quan đến vụ việc này.

Bên cạnh đó, trường kiểm điểm và phê bình trước Hội đồng giáo dục đối với thầy giáo V.Q.K (giáo viên dạy toán) vì phản ứng quá chậm khi sự việc xảy ra, chưa kịp thời ngăn cản hành vi vi phạm của học sinh, gây bức xúc trong dư luận.

Theo báo cáo của trường, sáng 26/4, thầy K dạy tiết 4 môn toán lớp 10. Sau khi vào lớp và ổn định, thầy có nhắc nhở một số lỗi vi phạm của em B.Q.A nhưng em này cho rằng bạn L.T.T đã ghi sai điểm thi đua của mình nên dẫn đến 2 bên xảy ra cãi vã.

Thấy vậy, thầy K yêu cầu 2 em ngồi yên, không còn cãi nhau để xử lý sự việc. Đột nhiên, em B.Q.A lấy mũ bảo hiểm đánh nhiều cái vào đầu em L.T.T. Lúc này, do khoảng cách giữa em B.Q.A và L.T.T quá gần nên thầy K đã phản ứng không kịp để can ngăn.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, thầy K đã tiến hành đưa 2 học sinh xuống văn phòng đoàn, đồng thời báo cáo vụ việc với thầy phó hiệu trưởng, phụ huynh học sinh và thầy giáo phụ trách trưởng ban nề nếp của nhà trường.

Trưa 6/5, mạng xã hội đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh 1 nữ sinh dùng mũ bảo hiểm đánh bạn nam tại lớp, trước mặt thầy giáo. Lúc này, nam sinh chỉ ngồi tại bàn, dùng tay ôm đầu. Thấy vậy, một nam sinh khác can ngăn, đẩy nữ sinh ra xa trong khi thầy giáo ngồi tại bục giảng không có phản ứng gì khiến cộng đồng mạng bức xúc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm