Kỹ năng xử lý tình huống cho trẻ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Khi còn nhỏ, trẻ rất thích thú với việc khám phá cuộc sống xung quanh của mình nhưng nếu như không được hướng dẫn cụ thể thì rất có thể trẻ sẽ gặp phải những nguy hiểm khó lường trước. Chính vì vậy việc trang bị cho trẻ những kiến thức để xử lý những tình huống trong cuộc sống là vô cùng quan trọng.

Kỹ năng xử lý tình huống cho trẻ

Bộ sách “Kỹ năng xử lý tình huống cho bé” này sẽ giúp ba mẹ hướng dẫn con xử lý những tình huống “khó nhằn “ trong cuộc sống một cách đơn giản nhất, giúp ba mẹ đồng hành cùng con trẻ trong quá trình lớn lên mỗi ngày.

Không còn là những nguyên tắc khô cứng và khó nhớ nữa, với từng trang sách của bộ sách “Kỹ năng xử lý tình huống” sẽ giúp trẻ biết được các kỹ năng sống một cách mới lạ, thực tế và dễ hiểu nhất. Bộ sách đặc biệt cần thiết khi bố mẹ muốn trang bị cho con những kỹ năng sống cơ bản để giữ an toàn và tự giải quyết vấn đề. Bộ sách này sẽ cung cấp được đầy đủ cho trẻ dấu hiệu của nguy hiểm hoặc tình huống khó khăn, các cách xử trí trẻ có thể nghĩ tới và các bước tự thực hiện khi không có bố mẹ bên cạnh. Tất cả đều được kể lại tỉ mỉ dưới dạng truyện kèm tranh minh họa để trẻ dễ dàng hình dung và ghi nhớ.

Kỹ năng xử lý tình huống cho trẻ ảnh 1

Con trẻ đôi khi sẽ có những nỗi sợ vu vơ trong bóng tối.

5 cuốn sách - 5 chủ đề cần thiết nhất với trẻ trong độ tuổi từ 4 - 12 tuổi. Đó chính là: “Không bối rối trong bóng tối” – hướng dẫn bố mẹ các xử trí khi trẻ nhỏ sợ bóng tối và có nhiều tưởng tượng đáng sợ khi tập ngủ một mình; “Lạc đường không hoảng loạn”- hướng dẫn trẻ cách giữ bình tĩnh và tìm người thân khi không may bị lạc; “Giảng hòa dễ thôi mà” - cách xử lý thông minh khi có mâu thuẫn trong tình bạn, nhất là khi trẻ bắt đầu học tiểu học. “Người lạ kỳ quặc, hãy tránh xa” – chỉ dẫn tỉ mỉ cách để con tự vệ và giữ an toàn khi không may gặp người xấu; “Nhớ bài học, không mệt nhọc” – gợi ý hay để trẻ sắp xếp thời gian học và chơi một cách khoa học, hiệu quả.

Ngay từ khi ra mắt những cuốn sách “Kỹ năng xử lý tình huống cho bé” đã nhanh chóng thu hút được một lượng lớn sự quan tâm cũng như bàn luận xôn xao trong các diễn đàn trao đổi của các bậc cha mẹ.

Từng tình huống trong bộ sách này, được khéo léo lồng ghép qua các câu chuyện gần gũi, thân thiện với trẻ nhỏ. Cha mẹ dễ dàng dạy cho con trẻ thông qua việc kể chuyện, hỏi đáp. Đặc biệt, hình ảnh trong cuốn sách cũng vô cùng sinh động, màu sắc bắt mắt khiến trẻ hứng thú học hỏi, không nhàm chán như những cuốn sách thông thường khác.

Con trẻ đôi khi sẽ có những nỗi sợ vu vơ trong bóng tối, khiến bé chẳng chịu ngủ một mình luôn khóc lóc, mè nheo đòi có bố mẹ ở bên. Nhưng với cuốn sách này, vấn đề sẽ nhanh chóng được giải quyết. Trẻ sẽ sẽ không còn lo sợ, tự tưởng tượng ra những điều vô lý trong bóng tối và rèn luyện tính tự lập của bản thân.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm