Nguyên liệu:
Thịt thăn bò
Dưa leo
Cà chua: bổ múi cau làm 6 phần
Dứa1 miếng thơm: bỏ cùi và cắt chéo thành miếng vừa ăn
Cần tây: rửa sạch đất và cắt khúc
Gia vị: dầu hào, nước mắm, tiêu, tỏi, hạt nêm và dầu mè
Cách làm:
- Thịt bò mua về rửa sạch, thái bản vừa sau đó dùng phần cán dao đập dập lên miếng thịt. Sau đó, đem thịt đi ướp với ít muối, hạt nêm và dầu mè trong khoảng 15 phút.
- Dưa leo cắt hai đầu xoáy tròn cho hết nhựa sau đó cắt dọc rồi thái chéo thành miếng vừa ăn. Cà chua bổ múi cau. Dứa cắt bỏ mắt, thái miếng vừa ăn. Cần tây rửa sạch sau đó cắt khúc. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
- Phi thơm dầu với tỏi sau đó cho phần thịt bò vào, xào thật nhanh phần thịt bò đã ướp khi thấy thịt bò chín tái thì xũ ra để đĩa riêng. Vẫn dùng chảo đó cho lần lượt các nguyên liệu dưa leo, thơm và cà chua vào xào cùng nêm nếm gia vị với dầu hào thêm ít phút.
- Cho phần thịt bò đã xào qua vào đảo nhanh tay, rắc hành tây cuối cùng vào đảo cho cần chín và tắt bếp.
- Xơi món ăn ra đĩa, rắc chút tiêu lên trên để tăng phần hấp dẫn cho món ăn.
Chúc các bạn ngon miệng!