Lác đác vài lượt đăng ký xe máy điện vì thiếu chế tài

(PLO) - Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) TP Hà Nội, từ ngày 7/12 tất cả xe máy điện đều bắt buộc phải thực hiện đăng ký biển số để phục vụ công tác quản lý các phương tiện giao thông một cách thuận tiện hơn.
Nhiều người vẫn thờ ơ với việc đăng ký biển số cho xe máy điện
Nhiều người vẫn thờ ơ với việc đăng ký biển số cho xe máy điện
Cụ thể, Phòng CSGT, PC67 cho biết, căn cứ Thông tư số 54 năm 2015 về việc giải quyết đăng ký, cấp biển số xe đối với xe máy - mô tô điện (bổ sung Điều 25a vào Thông tư số 15/2014 của Bộ Công an, từ ngày 7/12 xe máy điện phải làm thủ tục đăng ký biển số).
Trong hai ngày đầu (ngày 1-2/12) thực hiện đăng ký biển số cho xe máy điện trên địa bàn Hà Nội thì số lượng người tham gia đăng ký biển số xe máy điện còn rất hạn chế. Mặc dù thủ tục đăng ký rất đơn giản chỉ cần chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu, nhưng chỉ một số ít phụ huynh mang phương tiện và giấy tờ tới khai báo làm thủ tục để được cấp biển đăng ký cho xe máy điện. 
Chia sẻ với phóng viên, anh Nguyễn Thế Nam – một chủ cửa hàng trên phố Phạm Văn Đồng (Hà Nội) cho biết: “Được biết mới có quy định là đăng kí, đăng kiểm cho xe máy điện. Tuy nhiên, những người đến cửa hàng mua xe máy điện thì chỉ có một vài người hỏi đến vấn đề đăng ký, còn nhìn chung là người mua hàng thường có tâm lý ngại đăng ký”. 
Việc đăng ký biển số cho xe máy điện vẫn còn ít người quan tâm vì nhiều người vẫn coi xe máy điện là một phương tiện giao không có giá trị cao...
Tuy nhiên, cũng rất nhiều người gặp khó khăn trong quá trình đăng kí cho xe máy điện. Bạn Hoàng Mạnh Tùng, sinh viên ĐH Mỏ - Địa chất Hà Nội chia sẻ: “Tôi là sinh viên tỉnh khác, mua xe máy điện mua lâu rồi, mang xuống học cho tiện, giờ phải đăng ký nhưng không có sổ hộ khẩu thì hơi khó khăn với tôi”. 
Việc đăng ký biển số cho xe máy điện là một việc làm rất tích cực trong việc quản lý các phương tiện giao thông, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng vi phạm giao thông của loại phương tiện này. 
Tuy nhiên, việc đăng ký này mới chỉ là bước đầu, trong thời gian tới Bộ Giao thông Vận tải đang cố gắng hoàn thiện bộ chế tài xử lý vi phạm phù hợp nhất với xe máy điện.

Đọc thêm