Lái xe làm giả con dấu, cho hành khách trốn chốt kiểm soát dịch bệnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một lái xe đã thuê người làm giả con dấu của chốt kiểm dịch Bạch Đằng (Quảng Yên, Quảng Ninh) để đưa hành khách qua chốt mà không phải khai báo y tế, không những vậy lái xe này còn đóng dấu cho người dân để thu phí 300 nghìn đồng/ lượt.

Đối tượng Hiệp tại cơ quan công an.

Đối tượng Hiệp tại cơ quan công an.

Ngày 26/6, phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với Công an thị xã Quảng Yên đã điều tra, xác minh đối tượng Xèn Văn Hiệp (SN 1997, trú tại xã Xuân Quan, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) có hành vi vi phạm các quy định về phòng chống dịch.

Cụ thể, Hiệp hiện trú tại phường Cẩm Thủy, TP Cẩm Phả) làm nghề lái xe thuê. Hàng ngày, Hiệp dùng xe ô tô Kia Sendona mang BKS: 14A-209.87 chở khách từ trạm thu phí cầu Bạch Đằng về nút giao cao tốc Tiền Phong (TX Quảng Yên).

Nảy sinh ý định kiếm tiền từ việc trốn chốt kiểm soát dịch. Hiệp đã chụp lại con dấu thật và thuê người làm con dấu giả của chốt kiểm dịch Bạch Đằng. Từ khi có con dấu giả Hiệp đã sử dụng để đóng cho khoảng 10 người khách nhằm trốn không khai báo y tế khi qua chốt kiểm dịch. Ngoài ra Hiệp còn đóng dấu giả cho hai người khác nhằm mục đích thu tiền.

Ngày 25/6, khi lực lượng chức năng phát hiện anh Đào Văn Dũng (SN 1981, trú tại xã Hải Hà, thị xã Kim Sơn, Thanh Hóa) đóng dấu giả để qua chốt. Lực lượng chức năng đã điều tra và xác minh Hiệp là người đã đóng dấu giả cho anh Dũng và thu tiền 300 nghìn đồng.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm