Làm "chuyện ấy" với "tình cũ" cũng có lợi?

(PLO) - “Chuyện ấy” với tình cũ có thể xoa dịu những nỗi đau sau sự tan vỡ. Đây là một nghiên cứu mới được tiến hành bởi Đại học Arizona (Mỹ).
Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Sex với người cũ sau khi đã đường ai nấy đi có vẻ là một ý tưởng không hay ho vì giữa hai người đâu còn tình yêu mà chỉ còn tình dục nên chẳng qua là lợi dụng thân xác nhau. Đó là cách tư duy truyền thống của đa số chúng ta.

Tuy nhiên, một nghiên cứu được tiến hành bởi Đại học Arizona (Mỹ), được công bố trên Tạp chí Xã hội và Tâm lý học lâm sàng cho thấy quan hệ tình dục với người cũ thực sự có thể giảm bớt cảm giác đau khổ sau sự tan vỡ.

Các chuyên gia tiến hành nghiên cứu một nhóm 137 người mới ly dị và thu thập thông tin về vấn đề quan hệ tình dục của họ. Các chuyên gia thấy 21,9 %  vẫn quan hệ tình dục với người người cũ và 82,5 % vẫn giữ liên lạc với nhau. Quan hệ tình dục với người cũ thực sự đã giúp họ giảm bớt sự đau khổ, mất mát sau cuộc chia ly. 

Tuy nhiên các chuyên gia cũng khuyến cáo bạn cần thận trọng khi vẫn sex với người cũ. Vì sex với người cũ cũng có hai mặt, nó có thể là chất xúc tác cho sự kết nối lại mối quan hệ giữa hai người nhưng cũng có thể làm bạn thất vọng nếu nghĩ rằng sex sẽ cứu vãn tình cảm đã nguội lạnh giữa hai người.

Bạn cần phải thận trọng với quyết định “giao lưu” tình dục này. Sex có thể làm dịu nỗi đau của sự tan vỡ lúc đầu, nhưng nó cũng có thể ngăn cản bạn bắt đầu một mối quan hệ mới.

Đọc thêm