Lâm Đồng ưu tiên tiêm vaccine, xét nghiệm COVID-19 cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sở GD&ĐT Lâm Đồng phối hợp với Sở GD&ĐT các tỉnh có thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại tỉnh này ưu tiên vaccine phòng COVID-19 và thực hiện xét nghiệm cho thí sinh trước ngày 5/8 tới.

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 tại Lâm Đồng.

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 tại Lâm Đồng.

Sở GD&ĐT Lâm Đồng vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 cho các thí sinh chưa thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1 trong các ngày 7 và 8/7 với phương châm bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh, đáp ứng yêu cầu nghiêm túc, khách quan, công bằng, tạo đều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.

Trong đợt 2 này, tại Lâm Đồng có 171 thí sinh dự thi. Trong đó, có 141 thí sinh tại tỉnh không thi được đợt 1. Số thí sinh đã đăng ký dự thi đợt 1 tại các tỉnh, thành phố khác nay có nguyện vọng thi đợt 2 tại Lâm Đồng tính đến thời điểm hiện tại là 30.

Sở G&DĐT Lâm Đồng đã phối hợp với các Sở GD&ĐT Đắk Nông, Tây Ninh để thực hiện việc ưu tiên tiêm vaccine phòng COVD-19 và thực hiện xét nghiệm cho thí sinh trước ngày 5/8 tới. Đồng thời phối hợp với Sở Y tế xét nghiệm COVID-19 cho những người tham gia làm công tác tổ chức Kỳ thi theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT và hướng dẫn của cơ quan y tế.

Các hoạt động phòng chống dịch khác cũng được triển khai nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn như: Phun khử khuẩn Điểm thi, phòng thi trước ngày thi, chuẩn bị thiết bị đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn,... Bố trí phòng thi thông thoáng, quản lý chặt chẽ thí sinh, nhất là các thí sinh tự do, các thí sinh có biểu hiện sốt, ho phát sinh trong các buổi thi.

0 giờ ngày 26/7, Bộ GD&ĐT chính thức công bố kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 (đợt 1). Lâm Đồng nằm trong nhóm 10 tỉnh, thành có điểm trung bình học sinh cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 với 6,63 điểm.

Cùng ngày, Bộ đã ban hành Công văn số 2998/BGDĐT-QLCL về việc tổ chức thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Theo đó, đợt 2 của kỳ thi sẽ được tổ chức vào các ngày 6 và 7/8. Đối với thí sinh chưa dự thi hoặc đã dự thi nhưng không thể hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác với lý do bị ảnh hưởng bởi COVID-19 phải có Đơn xin dự thi đợt 2 và nêu rõ lý do liên quan.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm