Làm lươn cuốn lá lốt thơm lừng gian bếp nhỏ

(PLO) -Lươn là loại thực phẩm có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, có lợi cho sức khỏe và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau, đặc biệt món lươn cuốn lá lốt là một món ăn thực sự hấp dẫn. Cách nấu lươn cuốn lá lốt không khó mà chỉ cần chút tỉ mỉ trong khâu chế biến. Hãy nhanh chân vào thực hiện cách làm lươn cuốn lá lốt này bạn nhé!
Làm lươn cuốn lá lốt thơm lừng gian bếp nhỏ

Bạn sẽ bị hấp dẫn bởi món ăn này từ khi ngửi thấy mùi thơm nồng nàn của lá lốt , thịt lươn được rán săn lại ăn vừa ngọt thịt lại thơm ngon.

Nguyên liệu:

- Lươn to: 500g

- Thịt say lẫn mỡ: 100g

- Lá lốt bản to: 20 cái

- Dầu ăn.

- Gia vị: hành củ, bột nêm, tiêu, bột canh, hành khô, nước mắm chanh ớt

- 1 bát tro bếp

- 3 thìa muối

- 1 đĩa rau gồm: xà lách, rau mùi, húng, kinh giới.

- 1 đĩa bún

Cách chế biến:

- Lươn rửa thật sạch, dùng tro và muối đánh cho hết nhớt, lọc lấy thịt, bỏ xương.

- Thịt lươn đem cắt khúc khoảng 5cm.

- Ướp thịt lươn với hành băm nhuyễn, bột nêm, bột canh, tiêu, đảo nhẹ tay . Để ngấm  gia vị trong 10 phút.

- Thịt lợn xay ướp hành băm, tiêu, nước mắm, bột nêm cùng với một chút lá lốt thái chỉ, để ướp trong khoảng 10 phút.

- Lá lốt rửa sạch, để ráo. Cho thịt lươn đã ướp vào giữa cái lá lốt, tiếp theo cho một phần thịt lợn xay đã ướp vào giữa miếng lươn, sau đó quấn lại thật chặt tay, sau đó xếp trên đĩa.

- Cho dầu vào chảo đun thật nóng, cho chả lươn vào chiên khoảng 4 phút là được.

- Cuối cùng gắp lươn ra đĩa và trang trí bằng rau thơm.

Yêu cầu thành phẩm:

Lươn cuốn tròn đều, chín và dậy mùi thơm đậm vị của lươn, của gia vị.

Món này ăn nóng với nước mắm chanh ớt, bún và rau sống hoặc bạn có thể làm nước sốt bằng cách phi hành, tỏi vàng rồi cho nấm hương cùng một chút nước, một chút đường, nước mắm, bột ngọt đun sôi để tạo thành nước sốt nhé!

Chúc bạn ngon miệng với món lươn cuốn lá lốt!