Lần đầu tiên Amazon mua 11 máy bay để giao hàng nhanh hơn

(PLVN) - Hôm 5/1, Amazon cho biết họ đã mua 11 máy bay từ Delta và WestJet để mở rộng mạng lưới giao hàng và giao hàng nhanh chóng khi hoạt động mua sắm trực tuyến bùng nổ.

Amazon được thành lập bởi Jeffrey Bezos (tỷ phú giàu nhất thế giới với tài sản 180 tỷ USD) vào năm 1994.

Amazon được thành lập bởi Jeffrey Bezos (tỷ phú giàu nhất thế giới với tài sản 180 tỷ USD) vào năm 1994.

Các máy bay Boeing 767-300 từ các hãng hàng không đang được chuyển đổi từ máy bay chở khách sang máy bay chở hàng và sẽ trở thành một phần trong đội bay của Amazon trong năm nay.

Trong số 11 chiếc máy bay trên, Amazon mua 7 máy bay từ Delta và 4 máy bay từ WestJet. Đến năm 2022, công ty sẽ có hơn 85 máy bay, cả cho thuê và sở hữu. 

Theo AP, những chiếc máy bay mới mua nhằm mục đích giúp tăng tốc độ vận chuyển các gói hàng đã mua qua Amazon - đạt nhu cầu kỷ lục do hậu quả của đại dịch. Công ty cho biết họ sẽ tiếp tục dựa vào các hãng vận tải bên thứ ba để vận hành những chiếc máy bay mới này.

Đây là lần đầu tiên Amazon sở hữu máy bay của riêng mình. Trước đây, Amazon đã cho ra mắt Amazon Global Air, bộ phận vận chuyển hàng không riêng cách đây 4 năm, nhưng trước đó vẫn dựa chủ yếu máy bay thuê.

"Có sự kết hợp của cả máy bay thuê và máy bay sở hữu trong đội bay ngày càng tăng của chúng tôi cho phép chúng tôi quản lý hoạt động của mình tốt hơn, do đó giúp chúng tôi thực hiện lời hứa với khách hàng", Sarah Rhoads - Phó chủ tịch của Amazon Global Air - cho biết.

Amazon.com Inc. không tiết lộ chi phí để có được những chiếc máy bay Boeing 767-300.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm