Lần đầu tiên tổ chức cuộc thi Năng suất chất lượng ngành Công Thương

(PLVN) - Sáng nay (21/12/2020), Bộ Công Thương đã tổ chức Vòng chung kết Cuộc thi “Nhóm cải tiến năng suất chất lượng ngành Công Thương năm 2020”.

Ông Trần Việt Hòa, Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ, phát biểu khai mạc cuộc thi.

Ông Trần Việt Hòa, Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ, phát biểu khai mạc cuộc thi.

Phát biểu khai mạc, ông Trần Việt Hòa, Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ (Bộ Công Thương), cho biết, cuộc thi “Nhóm cải tiến năng suất chất lượng ngành Công Thương năm 2020” lần đầu tiên được tổ chức với quy mô lớn trên toàn quốc là một trong những hoạt động truyền thông thuộc Dự án Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa ngành công nghiệp được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 604/QĐ-TTg do Bộ Công Thương chủ trì thực hiện.  

Thời gian qua, một trong những hướng ưu tiên trọng tâm của Bộ Công Thương là hỗ trợ các doanh nghiệp triển khai các giải pháp cải tiến năng suất chất lượng thông qua các hoạt động của Dự án.

“Không dừng lại ở những mô hình điểm, không chỉ dừng lại ở các hiệu quả về mặt nâng cao năng suất, chất lượng, Dự án đã góp phần nâng cao năng lực tự thực hiện các hoạt động cải tiến tại doanh nghiệp. Qua đó đã gắn kết, tác động lan tỏa tích cực tới yêu cầu và triển khai đổi mới công nghệ, thiết bị tại doanh nghiệp, từ đó góp phần giúp các doanh nghiệp chủ động phát triển” - ông Hòa nói.

Cuộc thi “Nhóm cải tiến năng suất chất lượng ngành Công Thương năm 2020” được tổ chức nhằm ghi nhận và tôn vinh những nỗ lực đóng góp của các Nhóm cải tiến năng suất chất lượng, thúc đẩy các hoạt động cải tiến tại doanh nghiệp, áp dụng các giải pháp cải tiến góp phần nâng cao năng suất và chất lượng, hoạt động đổi mới sáng tạo, nâng cao sức cạnh tranh của các doanh nghiệp ngành Công Thương.

Cuộc thi được tổ chức thành 2 vòng chấm thi. Vòng sơ khảo lựa chọn chấm điểm trên hồ sơ của 36 Nhóm cải tiến năng suất chất lượng, đã được Ban tổ chức chấm điểm dựa trên hồ sơ dư thi vào cuối tháng 11 năm 2020. Hội đồng Giám khảo và Ban Kỹ thuật đã chấm trực tiếp trên các Báo cáo Dự án cải tiến năng suất chất lượng của các Nhóm cải tiến gửi về. Kết quả Vòng sơ khảo đã chọn ra 12 Nhóm cải tiến năng suất chất lượng có số điểm cao nhất vào Vòng chung kết.

Kết quả Công ty Cổ phần Pin Ắc quy Miền Nam - Nhóm Năng suất vượt trội - Xí nghiệp Ắc quy Đồng Nai đã đạt giải Nhất với nội dung Cải tiến năng suất dây chuyền lắp ráp bình xe gắn máy tại Xí nghiệp Ắc quy Đồng Nai.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Dòng máy bay Boeing 737 Max.

Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị cho phép nhập khẩu máy bay Boeing 737 Max

(PLVN) - Cục Hàng không Việt Nam vừa kiến nghị Bộ Giao thông vận tải cho phép thực hiện các thủ tục cần thiết để cho phép tàu bay Boeing 737 Max được phép hoạt động bay đi/đến lãnh thổ Việt Nam, đồng thời triển khai quy trình cấp công nhận Giấy chứng nhận cho loại tàu bay B737 Max có thể nhập khẩu vào Việt Nam.

Đọc thêm