Lần thứ 2 liên tiếp Thủ tướng mới của Nhật Bản chọn Việt Nam đi thăm đầu tiên

(PLVN) - Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều nay, 15/10, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thông báo, nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide sẽ thăm chính thức Việt Nam một ngày gần đây. 

Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide.

Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide.

Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, đây là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của Thủ tướng Suga Yoshihide, diễn ra 1 tháng sau khi nhậm chức và đây là lần thứ 2 liên tiếp một thủ tướng mới của Nhật Bản chọn Việt Nam là nước đi thăm đầu tiên sau khi nhậm chức.

Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản đang tiếp tục phát triển tốt đẹp. Nhật Bản tiếp tục là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam, là nước cung cấp viện trợ ODA lớn nhất, nhà đầu tư thứ hai và đối tác thương mại thứ tư của Việt Nam.

Chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide nhằm tiếp tục tăng cường quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản, trao đổi các biện pháp nhằm thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực như thương mại, đầu tư, hợp tác nguồn nhân lực, giáo dục đào tạo, văn hoá. Hai bên cũng sẽ trao đổi các vấn đề khu vực quốc tế cùng quan tâm.

Dự kiến, trong chuyến thăm, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide sẽ cuộc hội đàm với Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, chào xã giao lãnh đạo cấp cao Việt Nam và có một số hoạt động quan trọng khác.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm