Lăng Bác đón hàng vạn người trong ngày Tết Độc lập

(PLO) - Sáng 2/9, trong niềm vui mừng ngày Tết Độc lập, hàng nghìn người dân từ khắp mọi miền Tổ quốc xếp hàng dài vào Lăng viếng Bác.

Lăng Bác đón hàng vạn người trong ngày Tết Độc lập

Từ 6h, trời tạnh mưa và hửng nắng, hàng nghìn người từ khắp mọi miền Tổ quốc đã xếp hàng chờ vào Lăng viếng Bác. Đến 9h, dòng người mỗi lúc một đông và xếp thành hàng dài gần 2km từ cổng Công viên Bách Thảo đến phố Ngọc Hà.

Từ người già cho đến trẻ em trong khắp các lứa tuổi, tất cả đều chung niềm cảm xúc bồi hồi, xúc động trước linh cữu của vị cha già dân tộc, người đã cống hiến cả cuộc đời vì dân vì nước, vì độc lập tự do của dân tộc.

Lăng Bác đón hàng vạn người trong ngày Tết Độc lập ảnh 1
Hầu hết người viếng Lăng Bác là người dân ở các tỉnh, thành.

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2016) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2016), cùng với nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Tết Độc lập của đất nước, ngày 2/9, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tổ chức mở cửa Lăng và đón tiếp 31.050 người vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lăng Bác đón hàng vạn người trong ngày Tết Độc lập ảnh 2
Lăng Bác đón hàng vạn người tới viếng trong ngày Tết Độc lập

Đặc biệt, các cơ quan chức năng đã không để xảy ra ùn tắc, bảo đảm trật tự, an toàn, trang nghiêm, thể hiện lòng tôn kính đối với Bác Hồ kính yêu.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm