Lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam thăm hỏi các nạn nhân vụ cháy tại Trung Kính

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Sáng 24/5, ngay sau khi nghe tin xảy ra vụ cháy nhà dân tại địa chỉ số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hoàng Công Thủy đã đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Giao thông Vận tải.
Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hoàng Công Thủy thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ đến tận tay các bệnh nhân của vụ cháy. Ảnh: Tiến Đạt
Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hoàng Công Thủy thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ đến tận tay các bệnh nhân của vụ cháy. Ảnh: Tiến Đạt

Theo báo cáo của Bệnh viện Giao thông Vận tải, bệnh viện đã tiếp nhận 6 bệnh nhân của vụ cháy, trong đó có cả người già và trẻ em. Khi nhập viện, đa phần các bệnh nhân có dấu hiệu suy hô hấp do ngộ độc khí từ vụ cháy. Hiện các bệnh nhân đều đã qua cơn nguy kịch và đang được điều trị tích cực.

Tại Bệnh viện Giao thông Vận tải, ông Hoàng Công Thủy đã trực tiếp tới từng giường bệnh, ân cần thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ đến tận tay các bệnh nhân; đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân không may bị thiệt mạng trong vụ cháy.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đánh giá cao sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền, MTTQ Việt Nam TP Hà Nội khi chỉ đạo lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy khẩn trương triển khai công tác chữa cháy, khắc phục hậu quả; cùng với các cơ quan chức năng kịp thời cứu chữa, hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần đối với những người gặp nạn.

Ông Hoàng Công Thủy mong các bệnh nhân sớm bình phục, ổn định tâm lý; đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, vận động các tổ chức, đoàn thể và Nhân dân chung tay hỗ trợ giúp các gia đình nạn nhân ổn định tinh thần, khắc phục khó khăn, hậu quả do vụ hỏa hoạn gây ra.

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới đội ngũ bác sĩ, y tá, điều dưỡng của Bệnh viện Giao thông Vận tải đã sẵn sàng triển khai công tác cấp cứu kịp thời, theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của các nạn nhân.

Ông Hoàng Công Thủy đề nghị các bác sĩ tiếp tục quan tâm chăm sóc về sức khỏe, tâm lý cho bệnh nhân, đặc biệt là người già và trẻ em bị nạn; cung cấp thuốc, chế độ dinh dưỡng đầy đủ nhằm đảm bảo việc cứu chữa bệnh nhân kịp thời và có hiệu quả cao nhất.