Lãnh đạo Việt Nam gửi điện thăm hỏi Myanmar vụ sạt lở mỏ khai thác ngọc

(PLVN) - Bộ Ngoại giao cho hay, được tin mưa lớn nhiều ngày gây sạt lở mỏ khai thác ngọc tại bang Kachin, miền Bắc Myanmar gây thương vong lớn, ngày 2/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện thăm hỏi đến Cố vấn Nhà nước Myanmar Daw Aung San Suu Kyi. 

Lãnh đạo Việt Nam gửi điện thăm hỏi Myanmar vụ sạt lở mỏ khai thác ngọc

Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện thăm hỏi đến Bộ trưởng Bộ Hợp tác Quốc tế Myanmar U Kyaw Tin.

Tại các điện thăm hỏi, Lãnh đạo Việt Nam bày tỏ cảm thông và gửi lời chia buồn sâu sắc tới Lãnh đạo Myanmar trước những thương vong do thảm họa gây ra; đồng thời bày tỏ tình đoàn kết, sẵn sàng chia sẻ khó khăn của nhân dân Việt Nam với nhân dân Myanmar, tin tưởng rằng nhân dân Myanmar sẽ nhanh chóng khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Liên quan đến vụ việc, AFP dẫn thông tin từ cơ quan cứu hỏa Myanmar cho hay, tính đến 19h15 ngày 2/7, tổng cộng 162 thi thể các nạn nhân đã được tìm thấy.

Ngoài ra, 54 người khác đã bị thương sau một trong những tai nạn tồi tệ nhất xảy ra với ngành công nghiệp khai thác mỏ đá quý tại Myanmar. Những người này đều đã được đưa đến các bệnh viện gần đó.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm