Lào Cai ra mắt trang thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 27/4, Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai  - Cơ quan thường trực của Hội đồng Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh đã tổ chức ra mắt và nhấn nút khai trương Trang thông tin điện tử phổ biến giáo dục pháp luật.

Lào Cai ra mắt trang thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật

Trang thông tin điện tử Phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) được xây dựng là Cổng thành phần thuộc Cổng thông tin điện tử của tỉnh, liên kết thông tin với Cổng thông tin điện tử PBGDPL của Bộ Tư pháp với tên miền là  http://pbgdpl.laocai.gov.vn sẽ cung cấp đầy đủ, chính xác và kịp thời các thông tin về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của tỉnh về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật.

Lào Cai ra mắt trang thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật ảnh 1
 Lãnh đạo UBND, lãnh đạo các sở, ban, ngành nhấn nút khai trương trang thông tin điện tử.

Phát biểu tại lễ ra mắt, đồng chí Giàng Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh Lào Cai cho biết: Việc ra mắt Trang thông tin điện tử vể phổ biến, giáo dục pháp luật là một trong những nội dung triển khai ứng dụng công nghệ thông tin và từng bước chuyển đổi số trong hoạt động pháp chế.

Việc chính thức ra mắt Trang thông tin điện tử sẽ giúp tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, giảm giấy tờ, văn bản trong công tác chỉ đạo, điều hành tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật của tỉnh, giảm chi phí xã hội, nâng cao nhận thức về pháp luật cho cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Lào Cai ra mắt trang thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật ảnh 2
Giao diện trang Thông tin điện tử 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cũng đề nghị các ngành liên quan nỗ lực hơn nữa trong việc thực hiện Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác PBGDPL giai đoạn 2019-2021”, vận hành và khai thác hiệu quả Trang thông tin này. Không chỉ vậy, Sở Tư pháp cũng như các ngành liên quan cần hoàn thiện cơ sở dữ liệu PBGDPL, Tủ sách pháp luật điện tử, chuẩn hóa cấu trúc dữ liệu điện tử PBGDPL đảm bảo đồng bộ, thống nhất với Cổng thông tin điện tử PBGDPL của Bộ Tư pháp.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm