Lào Cai tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện vận tải hàng hóa

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tạo điều kiện cho các phương tiện vận chuyển hàng hóa trong tình hình dịch COVID-19, lực lượng chức năng của tỉnh Lào Cai đã phân luồng, hướng dẫn để phương tiện vận tải hàng hóa được lưu thông nhanh chóng.

Theo đó, từ 0h ngày 30/7, đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa có Giấy nhận diện QR Code còn thời hạn do ngành giao thông vận tải cấp và có Giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime-PCR hoặc test nhanh trong thời gian 72 giờ được qua các Chốt kiểm dịch vào địa bàn tỉnh Lào Cai.

Lào Cai tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện vận tải hàng hóa ảnh 1

Tỉnh Lào Cai tạo điều cho phương tiện vận tải hàng hóa qua các Chốt phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Ngoài ra, nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, ngành công thương Lào Cai còn phối hợp với Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai đã thường xuyên liên hệ trao đổi, hội đàm trực tuyến với các lực lượng chức năng phía Trung Quốc về hoạt động xuất nhập khẩu.

Chủ động đề nghị thành lập đội lái xe chuyên trách của mỗi bên để thực hiện điều khiển phương tiện vận chuyển chở hàng hóa xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Lào Cai.

Lào Cai tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện vận tải hàng hóa ảnh 2

Từ 1/8, xe ô tô vận chuyển các loại hàng hóa xuất, nhập khẩu tại các cửa khẩu sẽ được giảm mức thu phí. Ảnh: sct.laocai.gov.vn

Đồng thời, Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh khoá XVI đã thông qua Nghị quyết quy định giảm mức thu một số khoản thu đóng góp từ khai thác khoáng sản để đầu tư hạ tầng giao thông và khắc phục môi trường trên địa bàn tỉnh Lào Cai do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, trong đó có nội dung giảm mức thu phí sử dụng công trình kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng trong khu vực cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Từ 1/8 sẽ giảm mức thu phí một số dịch vụ trong khu vực cửa khẩu trên địa bàn tỉnh. Việc giảm mức thu phí này sẽ góp phần giảm chi phí của doanh nghiệp khi tham gia hoạt động xuất, nhập khẩu qua các cửa khẩu của tỉnh Lào Cai.

Cùng chuyên mục
Hoạt động tuyên truyền ngoại khóa được Phòng Cảnh sát giao thông phối hợp tổ chức

Lạng Sơn đảm bảo TTATGT, tạo "luồng xanh" cho việc tiêu thụ nông sản

(PLVN) -  Thời gian qua, nhờ công tác tuyên truyền và phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT0, sự chỉ đạo nghiêm túc sát sao của lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn mà công tác về tình hình TTATGT trên địa bàn tiếp tục được duy trì ổn định, hoạt động giao thông vận tải trên các tuyến được diễn ra an toàn, thông suốt.

Đọc thêm