Lắp cổng kiểm soát vé tự động tại các ga tàu đông khách.

(PLO) - dự kiến từ ngày 1/11/2017, ĐSVN sẽ triển khai thực hiện lắp đặt cổng kiểm soát vé tự động tại các ga có mật độ hành khách đi tàu lớn Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn để đảm bảo an toàn, thuận tiện cho hành khách đi tàu.

Lắp cổng kiểm soát vé tự động tại các ga tàu đông khách.

Thông tin từ  Tổng Công ty ĐSVN, để hạn chế các đối tượng xấu, buôn bán hàng rong vào ga lên tàu, đảm bảo trật tự, an toàn trong công tác tổ chức vận tải hành khách, giữ gìn an ninh trật tự trên tàu, dưới ga, trong thời gian cao điểm Tết, ngoài việc tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, Tổng Công ty ĐSVN sẽ tổ chức đón và kiểm soát Thẻ lên tàu của hành khách tại cửa soát vé. Tại các cửa kiểm soát vé, Tổng Công ty ĐSVN sẽ bố trí nhân viên hướng dẫn, hỗ trợ giúp đỡ hành khách vào ga, lên tàu.

Đặc biệt, dự kiến từ ngày 1/11/2017, ĐSVN sẽ triển khai thực hiện lắp đặt cổng kiểm soát vé tự động tại các ga có mật độ hành khách đi tàu lớn Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn để đảm bảo an toàn, thuận tiện cho hành khách đi tàu.

Đồng thời, ĐSVN đưa ra khuyến cáo: Khi mua vé và đi tàu cần mang giấy tờ tùy thân được pháp luật công nhận (bản chính) và có thông tin trùng khớp với thẻ lên tàu. Không mua vé qua các đối tượng trung gian “cò mồi, chợ đen” mà chỉ mua vé qua website của ngành đường sắt, mua trực tiếp tại các cửa bán vé của các ga hoặc tại các đại lý bán vé để tránh tình trạng mua phải vé giả, vé không đúng thông tin, vé bị cạo sửa giá vé, ngày đi tàu (không có giá trị đi tàu).

Để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và tổ chức tốt công tác vận chuyển hành khách, trong dịp Tết Mậu Tuất năm 2018 (được tính từ ngày 02/02/2018 đến hết ngày 04/03/2018), từ  5/10 đến 14/10/2017, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) nhận đăng ký vé tập thể và từ 8h00 ngày 15/10/2017, tổ chức bán vé tàu Tết cho các tập thể đã đăng ký và cá nhân có nhu cầu trên Website: www.dsvn.vn, tại các nhà ga, các điểm bán vé và các đại lý bán vé thuộc ĐSVN.

Để tránh việc các đối tượng lợi dụng đầu cơ vé trong dịp cao điểm Tết,  Tổng Công ty ĐSVN áp dụng mức khấu trừ trả vé, đổi vé là 30% trong thời gian cao điểm.

Trong thời gian tổ chức chạy tàu tết, Tổng Công ty vẫn duy trì áp dụng các chương trình giảm giá cho các đối tượng chính sách xã hội như Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh; nạn nhân chất độc da cam; người khuyết tật, trẻ em từ 6  đến 10 tuổi, người cao tuổi... và miễn vé cho trẻ em dưới 6 tuổi đi cùng người lớn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm