Lập danh sách học sinh, giáo viên tiếp xúc với nữ sinh Vĩnh Phúc dương tính nCoV

(PLVN) - Sau khi học sinh lớp 10 có kết quả dương tính với chủng mới virus corona, nhà trường lập danh sách những học sinh và giáo viên tiếp xúc với em này để phối hợp với cơ quan y tế phục vụ công tác điều tra dịch tễ.

Phun thuốc khử trùng tại lớp học Trường THPT Võ Thị Sáu.

Phun thuốc khử trùng tại lớp học Trường THPT Võ Thị Sáu.

Thông tin từ Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, trên địa bàn tỉnh có 7/12 trường hợp được xác định dương tính với virus corona tại Việt Nam. Một trong hai trường hợp mới được phát hiện là học sinh của Trường THPT Võ Thị Sáu (huyện Bình Xuyên).

Em N.T.T.D (SN 2004, đang là học sinh lớp 10A2 – Trường THPT Võ Thị Sáu) là em gái của bệnh nhân N.T.D - công nhân đi tập huấn trở về từ Vũ Hán, được phát hiện dương tính với nCoV ngày 30/1.

Lịch trình di chuyển của D tại trường THPT Võ Thị Sáu như sau:

Từ ngày 22/1 đến hết ngày 29/1/2 học sinh D nghỉ Tết tại nhà và có tiếp xúc với chị gái N.T.D.

Sáng 30/1, D đến lớp học với trạng thái sức khỏe bình thường và không mang khẩu trang vì chưa có thông tin chị gái nhiễm nCoV. Học sinh này có tiếp xúc gần và xa với một số học sinh trong lớp.

Sáng 31/1 sau khi có tin chị gái dương tính với nCoV, học sinh đến lớp có đeo khẩu trang y tế với trạng thái sức khỏe bình thường. Tuy nhiên, ngay sau khi phát hiện, trong sáng 31/1, nhà trường đã phối hợp với gia đình cho em D nghỉ học, cách ly tại nhà.

Ngày 06/2 học sinh D có kết quả xét nghiệm dương tính với virus nCoV và đã được cơ quan y tế cách ly, điều trị tại bệnh viện với trạng thái sức khỏe ổn định.

Theo thông tin từ trường THPT Võ Thị Sáu, lớp 10A2 có 42 học sinh (trong đó có 6 học sinh tiếp xúc gần – ngồi học gần vị trí với em D); trong ngày học sinh D đến trường đã có 06 giáo viên dạy tại lớp 10A2. 

Danh sách học sinh, giáo viên nói trên đã được trường THPT Võ Thị Sáu lập chi tiết để phối hợp với cơ quan y tế phục vụ công tác điều tra dịch tễ (lưu tại nhà trường).

Nhà trường đã tiến hành các biện pháp được ngành Y tế khuyến cáo, giữ vệ sinh, khử khuẩn, khử trùng nhà trường; giữ thông tin, liên lạc chặt chẽ với học sinh, gia đình học sinh, giáo viên về tình hình sức khỏe, trao đổi tình hình học tập, giao tự học cho các em; phối kết hợp thường xuyên, liên tục với các cấp, ngành có liên quan trong việc xử lý, báo cáo.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm