Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 người dân trên địa bàn TP Hà Tĩnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Người dân trên địa bàn TP Hà Tĩnh sẻ được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2.

Người dân TP Hà Tĩnh được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Người dân TP Hà Tĩnh được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Trước tình hình dịch bệnh do COVID-19 diễn biến phức tạp khó lường trên địa bàn TP Hà Tĩnh, để chủ động, kịp thời các phương án truy vết, bao vây, dập tắt nguồn lây, ngày 8/6, Sở Y tế Hà Tĩnh đã có công văn về việc khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Sở Y tế đề nghị các đơn vị phối hợp, chỉ đạo thực hiện lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho tất cả các hộ gia đình trên địa bàn TP Hà Tĩnh. Mỗi hộ gia đình lấy mẫu xét nghiệm 1 người có tiền sử tiếp xúc nhiều hơn các thành viên khác trong gia đình.

Dự kiến có 125 điểm lấy mẫu xét nghiệm, mỗi điểm có 3 -4 cán bộ y tế. Sở Y tế đề nghị UBND TP chỉ đạo UBND các xã, phường phối hợp với các đơn vị liên quan, khẩn trương bố trí địa điểm lấy mẫu theo từng Tổ dân phố, khu dân cư; bảo đảm các điều kiện lấy mẫu; sắp xếp thời gian cho từng Tổ liên gia để đảm bảo giãn cách khi lấy mẫu; cử cán bộ địa phương phối hợp với trung tâm y tế, phòng y tế để hướng dẫn địa điểm lấy mẫu, dẫn đường cho nhân viên y tế đến địa điểm lấy mẫu xét nghiệm.

Thời gian lấy mẫu dự kiến sẽ hoàn thành trước 12h ngày 10/6/2021.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Chuyên gia y tế nói gì trước băn khoăn tiêm vaccine ngừa COVID-19 gây vô sinh?

Chuyên gia y tế nói gì trước băn khoăn tiêm vaccine ngừa COVID-19 gây vô sinh?

(PLVN)- Việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 là biện pháp hữu hiệu nhất để bảo vệ sức khỏe cá nhân và người thân. Tuy nhiên, không ít người đặt câu hỏi, tiêm vaccine ngừa COVID-19 có thể gây vô sinh không hoặc sau khi tiêm vaccine COVID-19 bao lâu có thể mang thai? Mời quý vị theo dõi chuyên gia y tế giải đáp thắc mắc trong Bản tin Y tế tuần này.

Đọc thêm