Lễ khai giảng ở Hà Nội không quá 1 giờ

(PLO) - Các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017-2018 vào sáng thứ Ba, ngày 5/9- Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường.

Lễ khai giảng ở Hà Nội không quá 1 giờ

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội mới có văn bản hướng dẫn khai giảng và tổ chức một số hoạt động đầu năm học 2017-2018. Theo đó, thời gian tổ chức lễ khai giảng từ 7h30 đến 8h30, ngày 5/9. Như vậy, các hoạt động của buổi lễ diễn ra trong thời gian một tiếng đồng hồ.

Lễ khai giảng chú trọng vào việc tổ chức đón học sinh đầu cấp, để ngày này trở thành ngày hội khai trường của học sinh. Các nội dung của lễ khai giảng sẽ gồm: Chào cờ, hát Quốc ca, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, đọc thư gửi nhân ngày khai trường của Chủ tịch nước, hiệu trưởng tuyên bố khai giảng năm học mới, đánh trống khai trường, các hoạt động văn hóa văn nghệ.

Đối với cấp học Mầm non, các trường tổ chức khai giảng dưới hình thức “Ngày hội đến trường của bé” một cách linh hoạt, sáng tạo về thời lượng, nội dung phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ, nhằm tạo ấn tường tốt cho trẻ trong ngày đầu tiên của năm học mới.

Bên cạnh đó, các nhà trường thực hiện nghiêm túc các quy định tại Thông tư số 26/2009/TT-BGDĐT ngày 30/9 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo đo, các trường không bắt buộc học sinh mua đồng phục mới, chỉ cần mặc sạch sẽ, gọn gàng để khuyến khích tiết kiệm và tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng phục nhà trường phải thiết kế giản dị kiểu dáng phù hợp với lứa tuổi học sinh và văn hóa của địa phương và được Hội đồng nhà trường, cha mẹ học sinh đồng thuận. Nhà trường có thể cung cấp mẫu để phụ huynh chủ động mua sắm cho học sinh.

Các trường không được để một học sinh nào vì chưa có đồng phục mới mà không được vào  trường học.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm