"Lệnh" đầu năm của tân Bí thư Hà Nội, TP HCM

Ngày làm việc đầu tiên của Xuân 2016, tân Bí thư Thành ủy Hà Nội và TP HCM yêu cầu công chức, viên chức tập trung vào việc ngay, vì khối lượng công việc 2 thành phố lớn nhất đất nước này rất nhiều.

Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải yêu cầu xử lý nghiêm việc dùng xe công đi lễ, hội. Ảnh: Hà nội mới.

Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải yêu cầu xử lý nghiêm việc dùng xe công đi lễ, hội. Ảnh: Hà nội mới.

Chiều 15/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải chủ trì phiên họp mở rộng Thường trực Thành ủy Hà Nội để nghe báo cáo tình hình Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Đánh giá cao sự chuẩn bị chủ động từ sớm, chu đáo, bài bản, đặc biệt là sự vào cuộc trách nhiệm, sáng tạo của các cấp ủy, chính quyền, các lực lượng, Bí thư Thành ủy Hà Nội lưu ý một số vấn đề cần quan tâm, tập trung khắc phục. Đó là tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông vẫn còn, đòi hỏi các cấp các ngành phải cố gắng hơn nữa, kiên trì thực hiện các giải pháp khắc phục. Một số lễ hội còn hiện tượng chưa đẹp, cần phải tiếp tục đổi mới, cải cách; vẫn xảy ra hiện tượng đốt pháo trái quy định; trong Tết xảy ra 33 vụ cháy, trong đó có 9 vụ cháy lớn…

Bước vào năm mới, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, khối lượng công việc của Thành phố đang đặt ra rất lớn, yêu cầu cao. Vì vậy, Thường trực Thành ủy yêu cầu, tất cả các cơ quan, đơn vị phải tập trung vào làm việc ngay. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị phải bám sát nhiệm vụ, không để cán bộ, công chức, viên chức mải mê đi lễ, đi hội mà bỏ bê công việc; phải kiên quyết xử lý việc sử dụng xe công đi lễ, đi hội; không để xảy ra những việc xấu ảnh hưởng đến hình ảnh Thủ đô. 

Đồng chí Hoàng Trung Hải lưu ý toàn Thành phố vào cuộc quyết liệt, trên tinh thần trách nhiệm cao chuẩn bị khẩn trương làm thật tốt công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, bảo đảm tổ chức thành công sự kiện quan trọng này.

Cùng ngày, tân Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng cũng chủ trì cuộc họp về công tác chăm lo Tết Bính Thân. Ông Đinh La Thăng biểu dương các đơn vị, địa phương trên địa bàn đã chăm lo chu đáo đời sống vật chất, tinh thần cho các tầng lớp nhân dân; nhất là các gia đình chính sách, có công, đồng bào nghèo. Đồng thời, ông cũng gửi lời cám ơn đến đội ngũ công nhân, lao động, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang đã hoàn thành nhiệm vụ được giao, bảo vệ cho người dân thành phố vui Tết an toàn.

"Lệnh" đầu năm của tân Bí thư Hà Nội, TP HCM ảnh 1
 Tân Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng.

Tân Bí thư TP HCM cho rằng, 2016 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 10 và cũng là năm đầu thực hiện các mục tiêu, kế hoạch 5 năm của nhiệm kỳ 2015-2020.

Trong đó nhiều mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng đang được khởi động, đòi hỏi sự quyết tâm cao và quyết liệt, hiệu quả của toàn hệ thống chính trị thành phố để đáp ứng kỳ vọng của người dân.

"Các đơn vị, địa phương chấm dứt các hoạt động chúc tụng đầu năm, tập trung ngay vào công việc không được để người dân, doanh nghiệp chờ đợi", ông Thăng nói và yêu cầu UBND thành phố phải quán triệt vấn đề này với lãnh đạo các sở ngành, quận huyện.

Ông Thăng yêu cầu ngành công an phải ra quân trấn áp các loại tội phạm. Nhất là tội phạm có tổ chức, xã hội đen; ngăn chặn nạn trộm cắp, cướp giật, phạm pháp hình sự... để người dân có cuộc sống an toàn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm