Lịch thi đấu dồn dập, VFF có 'hụt hơi'?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - VFF sẽ rất bận rộn với các hoạt động dày đặc trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp.

HLV Park Hang seo và các cộng sự sẽ có 4 tháng làm việc căng thẳng

HLV Park Hang seo và các cộng sự sẽ có 4 tháng làm việc căng thẳng

ĐT Quốc gia sẽ tập trung vào ngày 24/8

Ngay sau khi nhận được sự đồng ý về chủ trương tổ chức các trận đấu sân nhà của ĐT Việt Nam tại Vòng loại cuối World Cup 2022, Thường trực VFF đã chỉ đạo bộ phận điều hành liên hệ AFC cũng như các đối tác nhằm khẩn trương có sự chuẩn bị thật tốt.

“Mục tiêu đề ra là vừa đảm bảo công tác chuyên môn và tổ chức, vừa phải đảm bảo thực hiện công tác phòng chống dịch theo mô hình đang được FIFA, AFC áp dụng và tuân thủ các qui định, hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đây là nhiệm vụ rất quan trọng, bởi đảm bảo công tác phòng, chống dịch thì chúng ta mới đảm bảo được lực lượng cho Đội tuyển, đồng thời đóng góp vào công tác phòng, chống dịch của cả nước”, Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh.

Lịch thi đấu dồn dập, VFF có 'hụt hơi'? ảnh 1

Về kế hoạch của Đội tuyển, ông Trần Quốc Tuấn cho biết, VFF đã đề nghị Công ty VPF tiếp tục có những trao đổi với các CLB để sớm có quyết định về công tác tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp.

VFF đã có 2 phương án dự kiến cho hai trận trong tháng 9 tới. Nếu V.League diễn ra với điều kiện cho phép, đội tuyển sẽ tập trung từ 24/8. Nếu giải chưa thể diễn ra như mong muốn, đội tuyển sẽ được tập trung sớm hơn.

“Căn cứ vào kế hoạch cụ thể, VFF sẽ trao đổi với cơ quan chức năng, đặc biệt là cơ quan phòng, chống dịch để ưu tiên tốt nhất cho cầu thủ, đảm bảo các cầu thủ có thời gian tập luyện, duy trì thể lực và phong độ.

Khoảng cách giữa trận đấu sân khách và sân nhà là rất ngắn, chỉ 4 ngày, nên quá trình chuẩn bị hết sức gấp rút, cần phải đảm bảo tính toán khoa học và sự hiệu quả”, ông Trần Quốc Tuấn nói.

Lịch thi đấu dồn dập, VFF có 'hụt hơi'? ảnh 2

Lịch thi đấu của ĐT U23 Việt Nam sẽ diễn ra trong tháng 10

ĐT U23 Việt Nam sẽ tập huấn nước ngoài để chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2022

Để chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2022, ĐT U23 Việt Nam dự kiến sẽ được tạo điều kiện tập trung tập luyện vào đầu tháng 8 tới.

Theo Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn, ĐT U23 Việt Nam dự kiến sẽ có thêm hai đợt tập huấn để chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2022, VFF cố gắng để đội tuyển có đợt tập huấn và thi đấu giao hữu tại nước ngoài.

Thời gian tới, VFF cùng với HLV trưởng Park Hang-seo và các bộ phận chuyên môn sẽ tiếp tục bàn thảo để xây dựng kế hoạch chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho ĐT U23 Việt Nam.

Ông Trần Quốc Tuấn khẳng định: "Trong nhịp vận động chung của bóng đá thế giới, bóng đá Việt Nam cũng đang tích cực hướng tới những mục tiêu mới và thành công sẽ chỉ đến từ sự chuẩn bị tốt".

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm