Những quy định khắt khe khi ĐT Việt Nam được đá trên sân nhà

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Để ĐT Việt Nam được đá trên sân nhà, VFF đã sớm xây dựng kế hoạch và các giải pháp cụ thể về công tác đăng cai tổ chức các trận đấu của ĐT Việt Nam báo cáo Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) để trình Chính phủ.

Được chơi trên sân Mỹ Đình là một lợi thế lớn với ĐT Việt Nam

Được chơi trên sân Mỹ Đình là một lợi thế lớn với ĐT Việt Nam

Một trong những nội dung quan trọng nhất trong công tác đăng cai tổ chức các trận đấu của Đội tuyển tại Vòng loại cuối World Cup 2022 là cơ chế cách ly đối với các thành viên liên quan đến sự kiện (gồm quan chức của FIFA, AFC đến điều hành, đội khách, đội chủ nhà, các đối tác thương mại, truyền thông báo chí…) khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Về vấn đề này, trên cơ sở các nghiên cứu, đánh giá, học hỏi kinh nghiệm từ công tác tổ chức các trận đấu quốc tế của FIFA, AFC trong điều kiện ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, trong đó mới đây nhất là những bài học thực tế trong thời gian ĐT Việt Nam thi đấu các trận đấu còn lại của bảng G -Vòng loại thứ 2 World Cup 2022, do UAE đăng cai tổ chức hồi tháng 6 vừa qua.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã đề xuất áp dụng hình thức cách ly đặc biệt theo mô hình “Bong bóng khép kín” dưới sự kiểm soát chặt chẽ của cơ quan Y tế để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Sau khi “Bong bóng khép kín” được thiếp lập, tất cả các thành viên liên quan đến sự kiện đều được nhập cảnh và hoạt động trong phạm vi riêng biệt đã được quy định, không tiếp xúc với các đối tượng nằm ngoài qui định của nguyên tắc Bong bóng.

Trên thực tế, mô hình này đã và đang được áp dụng thành công tại một số sự kiện quốc tế lớn như Vòng loại World Cup 2022, EURO 2020 vừa qua và Olympic Tokyo trong thời gian tới.

Chiều nay, 14/7, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam – Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ VH-TT-DL đã có cuộc họp với UBND thành phố Hà Nội, Bộ Y tế và các Bộ, ngành liên quan.

Với quan điểm vừa đảm bảo tổ chức các sự kiện văn hóa- thể thao đáp ứng sự quan tâm của người hâm mộ, vừa đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19, cuộc họp thống nhất đồng ý phương án đăng cai tổ chức các trận đấu của ĐT Việt Nam tại Vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á,

Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 giao Bộ VH-TT-DL làm việc với VFF để hoàn thiện kế hoạch chi tiết về công tác tổ chức, điều hành trận đấu theo qui định, hướng dẫn và các nguyên tắc chung của FIFA, AFC, phù hợp với các qui định, hướng dẫn về phòng chống, dịch của Việt Nam, báo cáo Bộ VH-TT-DL trình Chính phủ xem xét, phê duyệt.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm