Lịch trình di chuyển của bệnh nhân Covid-19 ở Hải Phòng liên quan đến Bệnh viện K Tân Triều

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 8/5, UBND huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng cho biết sau khi phát hiện tại xã Tiên Thắng trên địa ban có 1 ca dương tính liên quan Bệnh viện K Tân Triều, đơn vị đã quyết định phong tỏa toàn bộ xã Tiên Thắng và tiến hành truy vết, lấy mẫu xét nghiệm tất cả F1 và đưa đi cách ly tập trung. 

UBND huyện Tiên Lãng phong tỏa toàn bộ xã Tiên Thắng từ sáng 8/5/2021.

UBND huyện Tiên Lãng phong tỏa toàn bộ xã Tiên Thắng từ sáng 8/5/2021.

Cụ thể, ca bệnh dương tính với Covid-19 là ông P.V.T (SN 1967, trú khu 6 thôn Lộc Trù, xã Tiên Thắng). Ông T được xác định liên quan đến Bệnh viện K Tân Triều (Hà Nội) khi đi chăm sóc vợ tại phòng 712 tầng 7 Khoa Gan - Mật - Tụy của bệnh viện này từ 28/4 đến 4/5.

Bước đầu, lịch trình di chuyển của ông P.V.T được xác định như sau: Chiều 4/5, ông T đón xe khách nhà xe Bích Đoàn (chuyên tuyến Tiên Lãng - Hà Nội) từ Bệnh viện K Tân Triều về nhà tại thôn Lộc Trù (xã Tiên Thắng). Khi về đến nhà, ông T có tiếp xúc với người 2 người con gái (cùng SN 1996) và 1 người con rể (SN 1991). Ông PVT còn tiếp xúc với khoảng 20 người gồm mẹ đẻ, anh chị em, họ hàng và hàng xóm. Khi tiếp xúc với mọi người đều không đeo khẩu trang.

Sáng 5/5, ông T đi xe máy từ quê ra Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng vào khoa Bệnh Nhiệt đới gặp bác sĩ L lấy giấy tờ, nộp giấy tờ có gặp 1 nam bác sĩ nhưng không nhớ tên. Khoảng 8 giờ 10 đến 8 giờ 30 phút, ông T rời khỏi Khoa Bệnh Nhiệt đới, ra khu A đi thẳng xuống cổng bệnh viện. Từ 8 giờ 40 phút đến 9 giờ 10 phút ra cổng lấy xe đi về nhà.

Trưa 5/5, ông T sang nhà anh trai thắp hương gia tiên, có ăn cơm cùng 7 người gồm mẹ đẻ, anh trai, cùng một số người họ hàng, hàng xóm. Tới 12 giờ về nhà có tiếp xúc với các con. Chiều 5/5 có tiếp xúc với bà N không đeo khẩu trang, sau đó đi ra thăm đồng, không tiếp xúc ai.

Từ 17 giờ chiều 5/5, ông về xóm có vào nhà ông P.V.Q, có gặp tiếp xúc 4 người khác tại nhà ông Q (mọi người đều không đeo khẩu trang) sau đó về nhà.

Ngày 6/5, ông T đi làm phụ xây tại xã Toàn Thắng (sát bưu điện Toàn Thắng) có tiếp xúc 2 vợ chồng chủ nhà và 6 người khác đều trú tại huyện Tiên Lãng. Trưa về nhà ăn cơm, không gặp ai. Chiều đi làm phụ xây đến 18 giờ về nhà không gặp các con.

Sáng 7/5, lúc 6 giờ 30 phút, ông đi mua thịt tại nhà ông L.V.P ở khu 5 xã Tiên Thắng, sau đó đến quán tại khu 3 xã Tiên Thắng (không nhờ tên) rồi đi về, không đeo khẩu trang.

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân Covid-19 ở Hải Phòng liên quan đến Bệnh viện K Tân Triều ảnh 1
Thôn Mỹ Lộc và Lộc Trù của xã Tiên Thắng bị phong tỏa ngay trong đêm 7/5. 

Khoảng 10 giờ sáng 7/5, đến nhà Trưởng khu 6 để khai báo y tế nhưng Trưởng khu không có nhà. Ông T đã ra Trạm y tế xã khai báo, gặp bà PTN, Trạm trưởng khai báo rồi về nhà. Đến 13 giờ 30 phút thì ông được đưa đi cách ly tập trung.

Ngay trong đêm 7/5, sau khi nhận thông tin ông T có kết quả dương tính COVID-19, cơ quan chức năng đã điều tra, truy vết lấy mẫu xét nghiệm tất cả những trường hợp F1 cho đi cách ly tập trung. Đến nay đã xác định được 37 F1.

Lực lượng chức năng đã tiến hành phun khử trùng tại khu vực liên quan bệnh nhân này. Trong đêm, UBND huyện Tiên Lãng đã quyết định phong tỏa 2 thôn Lộc Trù và Mỹ Lộc (thuộc xã Tiên Thắng).

Đến sáng 8/5, UBND huyện Tiên Lãng đã phong tỏa toàn bộ xã Tiên Thắng, các trường học trên địa bàn xã Tiên Thắng dừng hoạt động, học sinh THPT 2 thôn Mỹ Lộc, Lộc Trù dừng đến trường từ 8/5. Trong khi đó, UBND xã Tiên Thắng đã lập 2 chốt kiểm soát dịch bệnh tại Cầu Trù và cầu Trạm Xá (trên tuyến đường liên thôn từ Mỹ Lộc sang thôn Sơn - Lộ Đông); rào chắn 3 điểm tiếp giáp với các thôn, xã lân cận.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm