Liên Hợp quốc kêu gọi thúc đẩy bảo vệ quyền con người

(PLVN) - Nhân kỷ niệm Ngày Nhân quyền Quốc tế năm 2020 – ngày 10/12, Liên Hợp quốc (LHQ) tại Việt Nam kêu gọi tất cả các quốc gia đẩy mạnh bảo vệ quyền con người để xây dựng lại một thế giới tốt đẹp hơn sau đại dịch.

Việt Nam đạt nhiều thành tựu trong nâng cao quyền con người. Ảnh minh họa.

Việt Nam đạt nhiều thành tựu trong nâng cao quyền con người. Ảnh minh họa.

Báo cáo đánh giá của LHQ về tác động của Covid-19 đối với kinh tế và xã hội Việt Nam tháng 9/2020 đã nhấn mạnh tính phức tạp và vô cùng nghiêm trọng của các tác động về kinh tế-xã hội của đại dịch và hoan nghênh những nỗ lực to lớn được Chính phủ thực hiện nhằm giải quyết những thách thức này.

Báo cáo đánh giá đã nêu bật việc bảo vệ quyền con người trên nhiều phạm vi, bao gồm các quyền về kinh tế - xã hội, văn hóa, dân sự và chính trị, phải là trọng tâm của bất kỳ chính sách và can thiệp nào nhằm giải quyết các tác động của Covid-19.

Tổng Thư ký LHQ cũng đã nhấn mạnh những nỗ lực ứng phó được xây dựng trên cơ sở tôn trọng quyền con người “sẽ giúp chuẩn bị nền tảng cho việc tái thiết các xã hội công bằng hơn và bền vững hơn, phát triển và hòa bình sau cuộc khủng hoảng này”.

Kế hoạch ứng phó và phục hồi của Việt Nam cũng như chiến lược và kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội cần tập trung vào tiến độ thực hiện Chương trình nghị sự 2030 và đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững, bảo vệ đầy đủ các quyền con người và cam kết không để ai bị bỏ lại phía sau. LHQ tại Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Chính phủ và Nhân dân Việt Nam để hỗ trợ đạt được nguyện vọng, mục tiêu này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm