Liên quan đến bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19: Đã có kết quả xét nghiệm 6 người đi cùng chuyến bay

(PLVN) - Tối 7/3, Sở Y tế Đà Nẵng thông tin về kết quả xét nghiệm những người nhập cảnh cùng chuyến bay với bệnh nhân N.H.N (cô gái Hà Nội dương tính với Covid-19), sau đó di chuyển vào TP. Đà Nẵng.

Cụ thể 4 trường hợp cùng chuyến bay với bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung đến ga Đà Nẵng lúc 11h ngày 7/3, trong đó có 2 quốc tịch Na Uy, 2 người quốc tịch Phần Lan.

Ngoài ra, Sở Y tế cũng đã tiếp nhận 2 trường hợp tiếp viên phục vụ trên chuyến bay VN0054 từ Pháp về Hà Nội, nhưng không phục vụ tại khoang có bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung.

Theo kết quả xét nghiệm lúc 17h30 ngày 7/3, cả 6 trường hợp trên đều âm tính với Sars-Cov-2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵn đã chuyển các trường hợp này đến bệnh viện 199, Bộ Công an để tiếp tục cách ly và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. 

 Liên quan đến bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19: Đã có kết quả xét nghiệm 6 người đi cùng chuyến bay ảnh 1
Kết quả xét nghiệm trong chiều tối 7/3 của 6 người đi cùng chuyến bay với bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung và 2 người dân khác 

Hiện tại, tình trạng sức khỏe của 6 trường hợp nêu không có biểu hiện bất thường.

Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng đã tổ chức đoàn công tác, đã đến ngay các địa điểm liên quan, phối hợp với các ngành chức năng tiến hành tổ chức, hướng dẫn cách ly, điều tra tiền sử dịch tễ, tuyên truyền các biện pháp phòng bệnh và phun thuốc khử khuẩn môi trường xung quanh.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đang tiếp tục phối hợp với các ngành liên quan để điều tra thông tin tiếp xúc gần với các trường hợp nêu trên, tiến hành tuyên truyền các biện pháp bảo vệ sức khoẻ và hướng dẫn người dân thông báo ngay cho các cơ sở y tế khi xuất hiện các triệu chứng bất thường.

Đọc thêm