Liên tiếp 2 máy bay quân sự của Nga bị rơi

(PLVN) - Trong ngày 25/3, một chiếc máy bay Su-27 và một máy bay huấn luyện chiến đấu L-39 của Nga đã bị rơi, hãng tin TASS dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Chiếc máy bay huấn luyện chiến đấu L-39 bị rơi.

Chiếc máy bay huấn luyện chiến đấu L-39 bị rơi.

Theo đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, máy bay Su-27 của Lực lượng hàng không vũ trụ Nga đã biến mất khỏi màn hình radar vào lúc 20h10, khi đang di chuyển trên Biển Đen trong quá trình tiến hành các chuyến bay theo kế hoạch.

Chiếc máy bay đã phát tín hiệu cấp cứu ở khu vực cách thành phố Feodosia trên bán đảo Crimea khoảng 50 km.

Bộ Quốc phòng Nga cho hay, theo tính toán ban đầu, máy bay đã bị rơi xuống biển. Tham gia chiến dịch cứu hộ phi công trên máy bay này có máy bay An-26, trực thăng Mi-8, tàu chống ngầm và tàu thuyền dân sự đang ở gần khu vực xảy ra tai nạn.

Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga cho biết việc tìm kiếm phi công tại khu vực cứu hộ gặp khó khăn do điều kiện khí tượng phức tạp và trời tối.

Theo Cơ quan đường thủy Nga Rosmorrechflot, 2 tàu lai dắt đã khởi hành tới nơi được cho là đã xảy ra tai nạn, trong khu vực tình huống khẩn cấp cũng có một tàu thủy tham gia cứu hộ.

Cũng trong ngày 25/3, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận 1 máy bay huấn luyện chiến đấu L-39 đã bị rơi ở Vùng Krasnodar.

“Vào ngày 25/3, một chiếc máy bay huấn luyện chiến đấu L-39 đã bị rơi trong chuyến bay huấn luyện thường lệ ở Vùng Krasnodar vào lúc 16h00, giờ Moscow”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Phi công là một học viên năm thứ tư tại trường bay Krasnodar được cho là đã không nhảy ra được khỏi máy bay và chết trong vụ tai nạn. 

Tại thời điểm bị rơi, máy bay không mang theo vũ khí. Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho hay, đội tìm kiếm và cứu hộ đã được điều tới hiện trường vụ việc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm