Lộ diện nhà đầu tư mua 48 triệu cổ phiếu Vinamilk

(PLO) - Hôm 13/11, Tập đoàn Jardinr Cycle & Carriage (JC&C) có trụ sở tại Singapore đã phát thông cáo chính thức nâng thêm tỉ lệ sở hữu cổ phần của CTCP sữa Việt Nam (Vinamilk, mã chứng khoán VNM) lên 5,53%.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Số cổ phiếu này có được sau khi JC&C hoàn tất mua trọn 3,33% vốn điều lệ của Vinamilk mà TCty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) chào bán hôm 10/11 tại Sở GDCK TP HCM (HoSE). Theo JC&C, thông qua công ty con là Platinum Victory Pte. Ltd, Tập đoàn này đã mua được hơn 48 triệu cổ phiếu Vinamilk thông qua đấu giá công khai cũng như mua trên sàn chứng khoán trong suốt thời gian qua.

Trước đó, tại phiên đấu giá, 19 nhà đầu tư đã rượt đuổi nhau rất kịch tính khi đặt mua với khối lượng lên đến 78.843.000 cổ phần VNM, gấp đôi số lượng mà SCIC chào bán trong đợt thoái vốn thứ hai này. Mức giá một cổ phần mã VNM được các bên đưa ra rượt đuổi kịch tính từng phút một, từ 160.100 đồng vọt lên mức 186.000 đồng và chốt ở mức giá cao nhất này. Như vậy, với 5,53% vốn điều lệ, tương ứng 80,29 triệu cổ phiếu đang nắm của Vinamilk, JC&C là  cổ đông nước ngoài lớn thứ hai tại Vinamilk.

Vị trí số một của cổ đông nước ngoài thuộc về Tập đoàn F&N, của Singapore, hiện đang sở hữu 18,7% vốn điều lệ của Vinamilk. Trong khi đó, cổ đông lớn nhất hiện nay của Vinamilk là SCIC chỉ còn nắm 36% cổ phần chi phối. 

Cùng chuyên mục
ảnh minh họa

Tiền Giang dừng hoạt động khu công nghiệp, doanh nghiệp đề nghị "làm tốt phải cho duy trì"

(PLVN) - “DN nào làm sai thì xử lý DN đó, nhẹ thì khiển trách sửa sai, khắc phục, nặng thì đóng cửa. Thiết nghĩ, làm tốt phải cho duy trì mới đúng đạo lý, sau này DN mới có niềm tin vào chỉ đạo của nhà nước…”, Công ty TNHH Chế biến thực phẩm xuất khẩu Vạn Đức Tiền Giang - DN đang thực hiện “3 tại chỗ” - đề nghị trong đơn kêu cứu khẩn cấp lên Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT).

Đọc thêm