Lò Thị Thanh bị tước Huy chương Bạc vì "đôi giày"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Vận động viên Lò Thị Thanh bị tước Huy chương Bạc nội dung 10.000m vì đi giày không đúng quy định.

Lò Thị Thanh bị tước Huy chương Bạc nội dung 10.000m vì đi sai giày. Ảnh: Như Huy.

Lò Thị Thanh bị tước Huy chương Bạc nội dung 10.000m vì đi sai giày. Ảnh: Như Huy.

Ở nội dung 10.000m nữ, Việt Nam có 2 vận động viên góp mặt là Lò Thị Thanh và Phạm Thị Hồng Lệ. Trên đường chạy, Lò Thị Thanh liên tục dẫn đầu nhưng sau đó cô bị người đồng đội vượt qua. Dù nỗ lực để bám đuổi nhưng Thanh vẫn cán đích sau Hồng Lệ và giành tấm Huy chương Bạc.

Thế nhưng, sau khi Ban tổ chức công bố kết quả thì đoàn điền kinh Singapore đã có khiếu nại với trọng tài về việc Lò Thị Thanh đã đi giày không phù hợp với quy định thi đấu. Tối ngày 18/5, tổ trọng tài tổ chức cuộc họp để đưa ra quyết định tước tấm Huy chương Bạc của Lò Thị Thanh.

Tổ trọng tài quốc tế của Liên đoàn Điền kinh châu Á là những người đưa ra quyết định tước Huy chương của Lò Thị Thanh. Điều này cũng đồng nghĩa với việc vận động viên Khin Mar Se của Myanmar được đôn lên giành tấm Huy chương Bạc, còn Goh Chui Ling của Singapore đoạt Huy chương Đồng.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Tổng Thư ký Liên đoàn Điền kinh Việt Nam kiêm lãnh đội đội tuyển điền kinh Việt Nam tỏ ra bất ngờ khi Lò Thị Thanh bị tước tấm Huy chương Bạc và nói rằng: “Trước khi thi đấu, tổ trọng tài đã kiểm tra giày của các vận động viên. Khu vực kiểm tra có cả trọng tài quốc tế của Liên đoàn Điền kinh châu Á.

Ban đầu trọng tài có yêu cầu Lò Thị Thanh đổi giày khác vì loại giày đang sử dụng có trợ lực không phù hợp với loại giày dành cho vận động viên thi đấu. Thanh đã đổi giày và đi một đôi giày mới, trọng tài cũng đã kiểm tra và cho phép cô thi đấu. Thế nhưng khi kết thúc ngày thi đấu, đoàn Singapore đã khiếu nại lên trọng tài và sau đó hủy kết quả của Thanh”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm