Lời cảm ơn gửi các 'chiến sĩ áo trắng' giúp bệnh nhân chiến thắng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - “Lúc phát hiện bị dương tính với SARS-CoV-2, tôi hoảng loạn, lo sợ cho mình và người thân. Nhưng nhờ sự tận tuỵ, động viên, khích lệ của các y, bác sĩ đã giúp tôi có thêm niềm tin và tiếp nhận phác đồ điều trị một cách tích cực nhất”, một bệnh nhân đã chiến thắng COVID-19 viết.

Với những người nhiễm COVID-19, sự quan tâm, chăm sóc kịp thời của y, bác sĩ là liều thuốc tinh thần giúp họ chiến thắng bệnh dịch.

Với những người nhiễm COVID-19, sự quan tâm, chăm sóc kịp thời của y, bác sĩ là liều thuốc tinh thần giúp họ chiến thắng bệnh dịch.

Một ngày trung tuần tháng 6, sau nhiều ngày sốt không đỡ, anh N.Đ.Đ. trú TP Vinh (tỉnh Nghệ An) đến bệnh viện để khám và test nhanh COVID-19 hai lần đều nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Thanh niên này tiếp tục được làm xét nghiệm RT-PCR và cho kết quả như ban đầu. Anh Đ. trở thành bệnh nhân thứ 2 mắc COVID-19 trong cộng đồng ở TP Vinh.

Sốc, hoang mang, lo sợ là cảm giác bao trùm lấy Đ thời điểm đó. Không những lo cho bản thân, anh còn lo cho gia đình, đồng nghiệp đã tiếp xúc với mình.

Ngành y tế Nghệ An sau đó đã chuyển anh Đ. tới bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An để điều trị. Lực lượng công an nhanh chóng có mặt để điều tra dịch tễ. “Lúc đầu vì lo sợ nên tôi chẳng tập trung nhớ được những địa điểm mà mình đến. Nhưng sau khi được các bác sĩ và lực lượng công an động viên tôi bình tĩnh nhớ lại, cố gắng nhớ lịch trình từng ngày để giúp cơ quan chức năng truy ra F1, F2 cách sớm nhất để tránh lây lan dịch bệnh”, anh Đ hồi tưởng.

Những đêm đầu trong khu điều trị, anh không tài nào chợp mắt được vì nhiều thứ, trong đó, có cả sự day dứt khi nghĩ đến cảnh cả chính quyền, lực lượng y tế, công an… phải vất vả vì mình mắc bệnh.

Nhập viện được mấy ngày, triệu chứng của anh Đ càng biểu hiện rõ hơn. Anh phải chịu đựng những cơn sốt cao không dứt, ho nhiều hơn, thở khó khăn hơn. Bệnh tình ngày càng thêm nặng khiến tâm lý của anh Đ chuyển sang tiêu cực. Tuy nhiên, nhờ sự can thiệp kịp thời của bác sĩ, triệu chứng bệnh của anh Đ. giảm hẳn.

Sau 21 ngày điều trị, anh Đ được xuất viện về nhà cách ly theo quy định. Aanh vẫn luôn biết ơn sự chăm sóc nhiệt tâm của các y bác sĩ. “Mắc COVID-19, không có người thân đi cùng chăm sóc nên tôi lo lắng lắm. Nhưng tôi đã được an ủi, động viên khi các y bác sĩ luôn ở bên. Dù lúc nào họ cũng trong bộ đồ kín mít nhưng tôi cảm nhận được sự quan tâm của họ qua ánh mắt. Họ còn nói chuyện hài hước giúp bệnh nhân giải toả tâm lý, áp lực. Nhờ có sự động viên của đội ngũ bác sĩ nên chúng tôi thoải mái và suy nghĩ tích cực hơn”, anh chia sẻ.

Giống như anh Đ., lúc được xác định nhiễm bệnh vì liên quan đến chợ đầu mối Vinh vào cuối tháng 6, tâm lý chị N.T.M, trú tại huyện Nam Đàn rất nặng nề. Chị lo cho bản thân, nhất là đứa cháu mới 3 tuổi cũng nhiễm bệnh từ chị.

Chị M và cháu gái 3 tuổi được chuyển đến bệnh viện Dã chiến Số 1 ở huyện Hưng Nguyên. “Ở đây các bác sĩ chăm sóc tận tình, hỏi thăm quan tâm chu đáo lắm. Điều đó giúp tôi thoải mái hơn. Chính sự tận tuỵ, động viên, khích lệ của bác sĩ đã giúp bệnh nhân chúng tôi có thêm niềm tin và tiếp nhận phác đồ điều trị một cách tích cực nhất”, chị M nói và không ngừng cảm ơn các y bác sỹ đã điều trị cho mình.

Vượt qua những ngày tháng lo sợ vì bệnh tật, người phụ nữ này tâm sự, trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, không ai muốn mình là bệnh nhân. Nhiều người không may mắc phải họ chịu những áp lực rất lớn. Thậm chí, họ từng nghĩ mình cô đơn trong cuộc chiến này. Chính sự đồng cảm và chia sẻ của cộng đồng, của những chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu là sức mạnh cho họ vượt qua tất cả, chiến thắng bệnh tật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm