Lợi ích của tỏi đen KiKo đối với sức khỏe con người

(PLVN) - Tỏi đen có khả năng chống oxy hóa, hỗ trợ điều trị huyết áp cao và các bệnh về tim mạch; bảo vệ tế bào gan; giảm cholesterol, giảm mỡ máu…

Cơ sở sản xuất và mua bán tỏi đen KiKo ở thôn Phương Trù, xã Yên Phương (Yên Lạc) được khách hàng ưa chuộng

Cơ sở sản xuất và mua bán tỏi đen KiKo ở thôn Phương Trù, xã Yên Phương (Yên Lạc) được khách hàng ưa chuộng

Theo các nghiên cứu cho thấy, tỏi đen sau quá trình lên men có hàm lượng dinh dưỡng vượt trội so với tỏi thông thường. Trong tỏi đen có chứa 18 loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người, hàm lượng các chất chống oxy hóa hơn rất nhiều, chính vì vậy, tỏi đen có nhiều công dụng bảo vệ sức khỏe.

Các tác dụng chính của tỏi đen đối với sức khỏe của con người gồm: Chống oxy hóa, chống bệnh tật; hỗ trợ điều trị huyết áp cao và các bệnh về tim mạch; bảo vệ tế bào gan; giảm cholesterol, giảm mỡ máu; phòng chống và hỗ trợ điều trị ung thư; phòng ngừa, hỗ trợ bệnh tiểu đường; tăng cường khả năng miễn dịch, tăng sức đề kháng; giúp giảm đau viêm khớp.

Với mong muốn đem lại những sản phẩm tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng và phát triển kinh tế trên chính mảnh đất được sinh ra và lớn lên, anh Đào Quang Trung ở thôn Phương Trù, xã Yên Phương huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) đã xây dựng thành công cơ sở sản xuất và mua bán tỏi đen theo hình thức công nghiệp mang nhãn hiệu KiKo. Đến nay, sản phẩm có được chỗ đứng trên thị trường.

Chia sẻ với phóng viên, anh Đào Quang Trung, cho biết: Để sản xuất tỏi đen theo phương pháp công nghiệp, yêu cầu đầu tiên là người sản xuất phải nắm được bí quyết kiểm soát chất lượng nguyên liệu, thời gian bảo quản nguyên liệu, bởi nếu không nghiên cứu kỹ càng thì lượng hoạt tính khác nhau.

Muốn chất lượng tỏi đen đồng đều thì việc lựa chọn nguyên liệu tỏi tươi đầu vào phải kỹ lưỡng. Vì thế, trong quá trình sản xuất tỏi đen tại cơ sở, sản phẩm luôn được giám sát và đảm bảo nghiêm ngặt các yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm.

Với việc ứng dụng công nghệ kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất và tuân thủ nghiêm ngặt quy trình chế biến, chất lượng tỏi đen KiKo thành phẩm luôn được đảm bảo với thời gian sử dụng lên tới 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Với việc đầu tư sản xuất quy mô, bài bản, máy móc công nghệ hiện đại, không sử dụng bất kỳ hóa chất hay phụ gia nào trong việc chế biến, lên men tỏi, cơ sở sản xuất và mua bán tỏi đen KiKo được Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản (Sở NN&PTNT) cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Để tạo dựng niềm tin đối với người tiêu dùng, sản phẩm tỏi đen sau khi được chế biến đều được lấy mẫu đem đi xét nghiệm hóa lý và vi sinh vật tại Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).

Khi xuất bán ra thị trường, sản phẩm được đóng gói và dán nhãn, in bao bì riêng đã được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và dễ dàng phân biệt với các nhãn hiệu tỏi đen khác trên thị trường.

Bên cạnh đó, chủ cơ sở cũng cho biết: Nguồn nguyên liệu tỏi tươi được nhập từ các tỉnh Sơn La, Yên Bái, Hải Dương. Mỗi tháng, cơ sở sản xuất tỏi đen nhập khoảng 8 tạ tỏi tươi, sau quá trình lên men, sản xuất, thành phẩm cho ra lò 4 tạ tỏi đen. Với giá bán 450 nghìn đồng/hộp 350g, cơ sở sản xuất và mua bán tỏi đen KiKo đạt doanh thu khoảng 1 tỷ đồng/năm.

Tin tưởng rằng, với quy trình sản xuất tỏi đen KiKo đảm bảo chất lượng và không chất bảo quản sẽ đem đến người tiêu dùng sản phẩm tốt nhất trên thị trường và mong muốn của chủ cơ sở sẽ có thể nhân rộng sản phẩm tỏi đen KiKo trên thị trường trong nước và quốc tế./.

Cùng chuyên mục
Hình minh họa

Lịch cắt điện ngày mai - 27/9

(PLVN) - Ngày mai (27/9), một số đơn vị cung cấp điện thông báo kế hoạch ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, TT-Huế, Bình Định.

Đọc thêm