Lời khai nghi phạm yêu anh rể đầu độc chị khiến nữ điều dưỡng tử vong

Trang khai tìm mua xyanua trên mạng Internet để tự tử, nhưng do ghen với chị Đ.T.H.Y nên Trang nảy sinh ý định giết chị Y...

Lời khai nghi phạm yêu anh rể đầu độc chị khiến nữ điều dưỡng tử vong

Công an tỉnh Thái Bình chiều nay, 31/12, thông tin ban đầu về vụ án “Giết người” xảy ra ngày 3/12/2019 tại Bệnh viện Phổi Thái Bình.

Theo đó, nghi phạm gây án là Lại Thị Kiều Trang (sinh năm 1994, đăng ký hộ khẩu thường trú tại thôn 4, xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương).

Tại Cơ quan điều tra, Trang khai là em họ chị Đ.T.H.Y, vợ anh P.V.Q.

Từ tháng 1/2019 giữa Trang và anh Q nảy sinh tình cảm yêu đương. Khoảng tháng 10/2019 Trang và anh Q muốn dừng lại mối quan hệ này dẫn đến việc Trang buồn chán.

Khoảng đầu tháng 11/2019 Trang đã tìm mua xyanua trên mạng Internet để tự tử, nhưng do ghen với chị Đ.T.H.Y nên Trang nảy sinh ý định giết chị Y.

Biết chị Y hay uống trà sữa, ngày 2/12, Trang đã mua trà sữa về nhà và bơm xyanua vào cốc trà sữa mang đến Bệnh viện Phổi Thái Bình giả là người nhà bệnh nhân gửi cho chị Y để cảm ơn. Do chị Y không có mặt ở bệnh viện, Trang đã gửi túi đựng trà sữa cho một điều dưỡng viên khác và nhờ chuyển cho chị Y.

Khoảng 10h ngày 3/12, nạn nhân là chị N.T.H đã uống phải cốc trà sữa do Trang gửi đến cho chị Y. Ngay sau đó nạn nhân tử vong.

16h ngày 3/12, Công an thành phố Thái Bình nhận được tin báo của Công an xã Vũ Chính về việc điều dưỡng viên Bệnh viện Phổi Thái Bình đột tử tại nơi làm việc.

Khi Công an Thành phố Thái Bình phối hợp Viện kiểm sát nhân dân Thành phố tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh thì nạn nhân đã được đưa về gia đình khâm liệm.

Đến ngày 25/12, thấy có dấu hiệu của tội phạm, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình đã ra Quyết định Khởi tố vụ án "Giết người'' và ngày 27/12 ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lại Thị Kiều Trang 

Công an thành phố Thái Bình đã chuyển hồ sơ vụ án đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh để điều tra.

Hôm nay, 31/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình quyết định khai quật và khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân chết.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm