Long An triển khai dạy học trên truyền hình ứng phó với mùa dịch Covid-19

(PLVN) - Ngày 14/4, UBND tỉnh Long An tổ chức cuộc họp triển khai việc dạy học trên Đài phát thanh và truyền hình Long An trong tình hình dịch bệnh Covid-19. Tham gia và chủ trì tại cuộc họp có Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa, cùng dự có đại diện các Sở, ngành liên quan.

Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Tiểu Lam

Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Tiểu Lam

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Phạm Tấn Hòa đã có phát biểu, chỉ đạo tại cuộc họp: yêu cầu ngành giáo dục triển khai thực hiện tốt công tác chuẩn bị việc dạy học trên truyền hình, phối hợp với các cơ quan báo chí và các đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông tin khung giờ phát sóng đảm bảo các em học sinh lớp 12 tham gia học tập đầy đủ. 

Báo cáo tại cuộc họp cho biết, tính đến nay có trên 7.000 bài giảng đã được thẩm định và đưa vào sử dụng tại Khohoclieu.longan.edu, do đội ngũ giáo viên của tỉnh biên soạn, thẩm định theo các cấp học; số lượng bài giảng e-learning tăng lên hàng tuần, đáp ứng cơ bản nhu cầu học tập của học sinh trong mùa dịch.

Ngoài ra, các cơ sở giáo dục, đội ngũ giáo viên còn sử dụng các phần mềm tiện ích khác như Zalo, Facebook, VNPT-school, Website, Skype, Zoom,… để thực hiện việc giao bài, tóm lượt kiến thức, kiểm tra kết quả học tập của học sinh để ứng phó với tình hình dịch bệnh và không để các em học sinh sao nhãng việc học do thời gian nghĩ kéo dài.

Nhưng do việc giảng dạy và học trực tuyến còn gặp một số khó khăn, nhiều học sinh không có trang thiết bị về máy tính và không có kết nối internet nên không thể học tại nhà, một bộ phận học sinh chưa tự giác tham gia các buổi học trực tuyến. Giáo viên không thể theo dõi sát sao việc tham gia học tập của các em dẫn đến khó đánh giá chất lượng học tập.

Trong thời gian tới, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đài phát thanh và truyền hình Long An cùng các ngành có liên quan tổ chức dạy học theo chủ đề trên Đài phát thanh và truyền hình Long An để hỗ trợ kiến thức, định hướng ôn tập, tự học cho học sinh lớp 12 đối với các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân để các em học sinh có thể chuẩn bị kiến thức cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2020.

Dự kiến, lịch phát sóng dạy học vào lúc 10 giờ đến 11 giờ, từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, bắt đầu từ ngày 20/4 và kết thúc ngày 09/5.

Theo Cổng TTĐT Long An

Cùng chuyên mục

Đọc thêm