"Lòng chảo" Nghĩa Đô trở thành điểm du lịch của Lào Cai

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh Lào Cai ban hành Quyết định số 3281/QĐ-UBND công nhận xã Nghĩa Đô, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai là điểm Du lịch.

Mùa vàng ở Nghĩa Đô. Ảnh: Hoàng Thu

Mùa vàng ở Nghĩa Đô. Ảnh: Hoàng Thu

Nghĩa Đô là một vùng đất giàu bản sắc Văn hóa và truyền thống Cách mạng, đi theo Quốc lộ L279 về phía Tây Bắc cách trung tâm thị trấn Phố Ràng huyện Bảo Yên tỉnh Lào Cai hơn 30km.

Nghĩa Đô là địa phương có tài nguyên du lịch tự nhiên và tài nguyên du lịch nhân văn là tiềm năng lớn để phát triển du lịch và thu hút đông du khách đến tham quan, khám phá.

Đến đây, du khách có thể ở nhà sàn và tìm hiểu, khám phá những nét văn hoá đặc sắc của cộng đồng dân cư sinh sống trong vùng “lòng chảo” Nghĩa Đô. Họ đã tạo nên kho tàng văn hóa dân gian đa dạng, phong phú trong việc làm nhà, việc cưới, việc tang, hay lễ hội. Du khách còn có dịp hòa mình vào không khí của phiên chợ quê, tham quan cảnh người dân trao đổi hàng hóa nông sản, dụng cụ sản xuất do mình làm ra và mua sắm các loại hàng thổ cẩm, váy áo truyền thống của đồng bào làm quà cho bạn bè.

Về Nghĩa Đô, du khách sẽ về với miền ẩm thực độc đáo, được thưởng thức những món ăn đặc sản mang đậm bản sắc của đồng quê như cá gói lá dong vùi tro bếp, nhộng cọ lam, thịt vịt bầu lam ống nứa, nộm rau rừng, ếch núi nướng, rau dớn, nộm hoa chuối rừng, xôi bảy màu, thịt gà canh kiệu, rượu đao (rượu làm từ cây đao trên rừng), đặc biệt là món xôi cọ.

Xã Nghĩa Đô được công nhận là điểm Du lịch sẽ là cơ hội để Nghĩa Đô bảo tồn và phát huy được những tiềm năng sẵn có, du lịch được đầu tư, nâng cấp và thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh.

Cùng chuyên mục
Thị trường du lịch được kỳ vọng sẽ sớm hồi phục.

Start-up du lịch tìm cơ hội sau đại dịch

(PLVN) - Trong khi nhiều “lão đại” trong ngành du lịch loay hoay với “bài toán” giữ chân nguồn nhân lực thì thị trường lại chứng kiến các công ty khởi nghiệp (start-up) du lịch vươn lên mạnh mẽ.

Đọc thêm