Lừa chạy việc khi đang được hoãn thi hành án về tội lừa đảo

(PLVN) - Đang trong thời gian được tạm hoãn thi hành án về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" nhưng Tuyết đã chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của nhiều người thông qua thủ đoạn "nổ" có mối quan hệ với nhiều lãnh đạo cấp tỉnh nên có thể xin việc ở các trung tâm y tế và bệnh viện công.  

Dù đang được hoãn thi hành án về tội lừa đảo nhưng Lê Thị Tuyết vẫn tiếp tục lừa chạy việc

Dù đang được hoãn thi hành án về tội lừa đảo nhưng Lê Thị Tuyết vẫn tiếp tục lừa chạy việc

Công an TP Vinh (tỉnh Nghệ An) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Thị Tuyết (41 tuổi) và Trần Ngọc Tuyên (61 tuổi) trú tại xã Nghi Kim, TP Vinh về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trong thời gian gần đây nắm bắt được việc nhiều người có nhu cầu xin vào biên chế ở các bệnh viện và trung tâm y tế, Tuyết móc nối với Tuyên để thực hiện hành vi lừa đảo của mình. Để tạo niềm tin, Tuyết và Tuyên “nổ” mình có quan hệ tốt với nhiều lãnh đạo cấp tỉnh và ngành y tế nên có thể xin vào biên chế ở bệnh viện hoặc trung tâm y tế với mức giá từ 200 triệu đến 300 triệu đồng/ suất.

Không những vậy, “cặp bài trùng” Tuyết và Tuyên còn in giả các thông báo tuyển dụng để tạo lòng tin. Khi “con mồi” chuyển tiền nhờ lo việc, đến hẹn có kết quả, Tuyết còn in luôn các quyết định giả để đánh lừa nạn nhân.

Khám xét nhà của Tuyết, công an thu được 130 tài liệu liên quan đến hành vi phạm tội, 1 sổ gửi tiền tiết kiệm 70.000 USD và nhiều giấy tờ liên quan khác.

Tính ra từ năm 2017 đến năm 2019, Tuyết và Tuyên đã lừa đảo và chiếm đoạt của nhiều nạn nhân với số tiền 3,2 tỷ đồng. Ngoài ra cơ quan chức năng còn làm rõ, riêng Lê Thị Tuyết còn lừa đảo thêm 3 nạn nhân với số tiền hơn 2 tỷ đồng và 9000 USD.

Được biết, Tuyết đã bị TAND tỉnh Nghệ An xử phạt 6 năm 6 tháng tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, đang trong thời gian được tạm hoãn thi hành án thì Tuyết lại tiếp tục phạm tội.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đối tượng Kiên tại cơ quan công an.

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng tổng số tiền gần 22 tỷ đồng

(PLVN) - Thời gian qua, toàn lực lượng Công an tỉnh Hải Dương mà chủ công là các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thị xã, thành phố đã tích cực tăng cường tập trung “đánh mạnh”, “đánh trúng” vào các băng, ổ nhóm, đối tượng hoạt động cho vay lãi nặng, lợi dụng kinh doanh dịch vụ cầm đồ, cho vay tài chính để vi phạm pháp luật, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Đọc thêm