Lừa chiếm đoạt gần 5 tỷ đồng tiền cọc mua đất "ma" ở Hải Dương

(PLVN) - Ngày 22/7, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Xuân Biển (SN 1976, hộ khẩu thường trú tại số 10 đường Lê Chân, phường Phạm Ngũ Lão, TP Hải Dương) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo kết quả điều tra của công an, trong khoảng thời gian từ tháng 12/2017 đến tháng 9/2018, với danh nghĩa là Giám đốc Công ty cổ phần xây dựng Đông Phương HD, Biển đã tiến hành giao dịch với khách hàng.

Cụ thể, Nguyễn Xuân Biển giới thiệu mình là chủ đầu tư dự án hoặc đã trúng thầu xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật dự án các khu dân cư mới trên địa bàn tỉnh Hải Dương, khi thi công xong sẽ được đổi đất lấy hạ tầng. Đặc biệt, khi triển khai mua đất, khách hàng chỉ cần đặt cọc, Biển sẽ viết giấy cam kết trả lại toàn bộ tiền nếu như các dự án không thi công theo đúng tiến độ.

Lừa chiếm đoạt gần 5 tỷ đồng tiền cọc mua đất "ma" ở Hải Dương ảnh 1
 Đối tượng Nguyễn Xuân Biển.

Mặc dù không có đất, không được bán đất nhưng với thủ đoạn nói trên, Nguyễn Xuân Biển đã bán được 17 lô đất cho 5 khách hàng tại khu dân cư Đồng Gốm, xã Quyết Thắng và khu dân cư Lộ Cương, phường Tứ Minh (TP Hải Dương). Tổng số tiền cọc mà đối tượng chiếm đoạt của các bị hại là gần 5 tỷ đồng.

Sau khi hành vi trên của Biển bị phát giác và lực lượng Công an tỉnh Hải Dương vào cuộc điều tra, xác minh, làm rõ. Đối tượng Nguyễn Xuân Biển đã bị Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm