Lừa mượn tiền đáo hạn ngân hàng rồi chiếm đoạt hơn 80 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam trong thời hạn 04 tháng để điều tra đối với Trần Trung Hiếu, sinh năm 1994, trú tại Tổ 7, phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy định tại khoản 4, Điều 174 Bộ luật hình sự.
Cơ quan Công an thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Trung Hiếu
Cơ quan Công an thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Trung Hiếu

Bước đầu, đối tượng Trần Trung Hiếu khai nhận: Do cần tiền để chi tiêu, trả nợ nên đã nảy sinh ý định kiếm tiền bất chính bằng thủ đoạn đưa ra thông tin giả.

Theo đó, Hiếu đã mạo danh là cán bộ làm trong lĩnh vực ngân hàng, hiện đang cần tiền để hỗ trợ khách hàng đáo hạn các khoản vay với lợi nhuận cao.

Lợi dụng sự tin tưởng của khách hàng, Hiếu rủ rê, lôi kéo các nạn nhân đưa tiền, sau đó hứa hẹn trả lợi nhuận cao từ 3% đến 17% trong thời gian từ 03 đến 10 ngày/01 hồ sơ đáo hạn. Với thủ đoạn này, đối tượng Hiếu đã chiếm đoạt số tiền hơn 80 tỷ đồng của nhiều người dân trên địa bàn các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang và thành phố Hà Nội.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Giang thông báo: Ai là nạn nhân của vụ việc trên hãy liên hệ đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Giang, địa chỉ: Tổ 8, phường Quang Trung, thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang để được tiếp nhận, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Đọc thêm